Hội chứng ruột kích thích (IBS)

Stress và hội chứng ruột kích thích – mối quan hệ 2 chiều nguy hiểm

438 người đã xem

Căng thẳng, stress chính là 1 trong những nguyên nhân gây ra hội chứng ruột kích thích. Ở chiều ngược lại, hội chứng ruột kích thích với những biểu hiện bệnh lý khó chịu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống và dễ khiến người bệnh lâm vào trạng thái căng thẳng, stress.

Các chuyên gia tiêu hóa cho rằng, cùng với các nguyên nhân khác (tuổi tác, thực phẩm, nhiễm khuẩn đường ruột, sử dụng kháng sinh…), trạng thái hồi hộp, lo âu, căng thẳng, stress chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng hội chứng ruột kích thích.

Thực tế lâm sàng ghi nhận, sau khi trải qua cảm giác hồi hộp, lo âu, rất nhiều người tiếp tục cảm thấy bụng căng trướng bất thường, đi ngoài thấy có dịch nhầy… khi thăm khám và nội soi đại tràng thì không phát hiện tổn thương bên trong niêm mạc.

Theo các chuyên gia tiêu hóa: căng thẳng có thể làm thay đổi kết nối giữa ruột và não và ảnh hưởng đến sự chuyển động và co bóp của đường ruột vì thế người bị hội chứng ruột kích thích có thể rất nhạy cảm với stress.

Ở chiều ngược lại, nếu như hội chứng ruột kích thích không được điều trị đúng phương pháp, bệnh rất dễ diễn biến lâu dài làm cho bệnh nhân luôn lo lắng, sợ bệnh hiểm nghèo (nhiều người nghĩ mình bị ung thư). Khi thần kinh ở trong trạng thái lo lắng, hội chứng ruột kích thích lại càng trở nên trầm trọng hơn.

Cứ như vậy, stress, căng thẳng và hội chứng ruột kích thích tạo thành vòng luẩn quẩn, bệnh nhân càng lo lắng, căng thẳng càng làm bệnh trầm trọng, và ngược lại, bệnh xuất hiện thường xuyên càng làm bệnh nhân mệt mỏi, lo lắng nhiều hơn.

Theo các chuyên gia tiêu hóa, hội chứng ruột kích thích là bệnh thuộc về chức năng đại tràng, như vậy sẽ không thể dẫn tới ung thư đại tràng. Người bệnh cần tránh các lo lắng không cần thiết này. Đồng thời, nên hạn chế những căng thẳng tâm lý, lạc quan, không lo lắng để tránh các xung động kích thích tới ruột vì đây là yếu tố thúc đẩy bệnh tái phát và gia tăng mức độ nặng của bệnh.

Cố gắng tập thể dục hoặc một số kỹ thuật thở đơn giản để giúp bạn giữ bình tĩnh cũng là cách để giảm triệu chứng hội chứng ruột kích thích.

ANVIDA, giải pháp cho bệnh nhân viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích

Anvida được bào chế 100% từ thảo dược. 

Anvida được tạo nên từ nguồn nguyên liệu xanh, sạch do ANVY trồng tại Hà Giang.

Anvida được chiết xuất bằng dây chuyền chiết xuất do hãng DEVEX (CHLB Đức) thiết kế và lắp đặt đồng bộ tại nhà máy ANVY.

Công thức tạo nên Anvida có chứa

  • Bạch truật, chỉ thực, có tác dụng điều hoà nhu động đại tràng,
  • Mộc hương, trữ ma căn có tác dụng loại bỏ các cơ co thắt mạnh đại tràng ,
  • Xuyên tâm liên, mộc hương có tác dụng kháng khuẩn,
  • Hậu phác, bạch truật có tác dụng chống viêm, lành loét,
  • Trư ma căn, mộc hương, chỉ thực có tác dụng giảm kích thích ruột, điều hoà nhu động ruột,
  • Bạch truật, xuyên tâm liên, mộc hương có tác dụng lợi mật kích thích tiêu hoá.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Để tìm điểm bán gần nhất, vui lòng bấm VÀO ĐÂY hoặc gọi đến tổng đài: 1800234558 để được tư vấn.