Hội chứng ruột kích thích có nguy hiểm không?

Hội chứng ruột kích thích là một chứng rối loạn mạn tính, tái đi tái lại nhiều lần hằng ngày, hàng tháng, hàng năm. Nếu không được điều trị đúng cách và dứt điểm sẽ làm giảm chất lượng sống, ảnh hưởng tới công việc sinh hoạt, tinh thần.

Hội chứng ruột kích thích nguy hiểm như thế nào?

Bản thân hội chứng ruột kích thích vốn không nguy hiểm, chỉ gây nên các biểu hiện rối loạn tiêu hóa. Bệnh chỉ trở nên nguy hiểm khi không xử trí đúng cách mỗi khi gặp phải các rối loạn (gây mất cân bằng nước trong cơ thể nếu không bổ sung nước kịp thời mỗi lần tiêu chảy,…).

Tuy nhiên, sự ảnh hưởng của hội chứng ruột kích thích tới chất lượng cuộc sống tương đối đáng kể: gây các cơn đại tiện đột ngột khó kiểm soát, mất cân bằng hấp thu dinh dưỡng, mệt mỏi, chán ăn. Những tác động tuy không quá lớn nhưng về lâu dài lại khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, kém tự tin, ngại vận động sinh hoạt, do đó cần sớm có biện pháp xử trí, điều trị dứt điểm. Nguy hiểm hơn hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng lớn tâm lý người bệnh:

– Một sổ trở nên lo âu trầm cảm

Một số người mắc Hội chứng ruột kích thích gián tiếp khiến người bệnh cảm thấy tự ti,không muốn giao tiếp với ai, lâu ngày người bệnh bị chứng trầm cảm.

– Một số bị hội chứng ruột kích thích kiêng cữ quá nhiều loại thức ăn đưa đến thiếu chất dinh dưỡng.

Vì vậy khi xuất hiện triệu chứng ban đầu của Hội chứng ruột kích thích như đi ngoài sau ăn thường xuyên, đau quặn bụng hình chữ U thì cần phải có cách điều trị kịp thời tránh triệu chứng khó chịu trở thành mãn tính.

Đâu là cách điều trị Hội chứng ruột kích thích hiệu quả?

Hội chứng ruột kích thích khó trị dứt điểm, ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố ăn uống, sinh hoạt. Giải pháp hiệu quả điều trị hội chứng ruột kích thích là duy tri chế độ sinh hoạt khoa học và kết hợp sử dụng sản phẩm từ thảo dược hỗ trợ điều trị. Vì sản phẩm có thành phần từ thảo dược an toàn, lành tính, sử dụng được dài ngày. Bạn có thể tham khảo Đại tràng Anvida, có nguồn gốc hoàn toàn tử thảo dược thiên nhiên trong quá trình hỗ trợ điều trị Hội chứng ruột kích thích.

Tìm hiểu thêm Đại tràng Anvida TẠI ĐÂY 

Đăng ký thông tin (ở dưới cùng bài viết này) để được tư vấn miễn phí bệnh lý đại tràng hoặc gọi điện đến số 1800 234 558.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân ngay hôm nay.

ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn tốt nhất từ Bác sĩ!

(Chúng tôi chỉ tiếp nhận và tư vấn cho 200 người mỗi ngày)