Thông tin y khoa

Đối tượng dễ bị viêm đại tràng co thắt

Viêm đại tràng co thắt là chứng bệnh không chừa một ai, tỉ lệ người mắc phải viêm đại tràng co thắt ngày càng nhiều. Biết được đối tượng dễ bị viêm đại tràng co thắt giúp bạn có thể tránh được chứng bệnh mãn tính này.

Ai là người dễ bị viêm đại tràng co thắt?

Độ tuổi:  Viêm đại tràng co thắt có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên theo thống kê, những người từ 30 trở đi có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn. Một số có thể phát bệnh ở tuổi 50 hoặc 60.

Nguyên nhân: Ở độ tuổi 30 trở đi, là giai đoạn con người phải chịu áp lực nhiều nhất từ công việc, kinh tế, gia đình….nhiều nhất so với những người ở độ tuổi tác Chính lý do này là nguyên nhân dẫn đến viêm đại tràng co thắt thường gặp ở độ tuổi này. Mặt khác, ở độ tuổi 50 -60, nhiều chức năng trong cơ thể đều kém, dễ gây ra nhiều bệnh tật, mỗi đợt cơ thể gặp phải bệnh cấp tính thường phải sử dụng rất nhiều thuốc kháng sinh. Do dùng quá nhiều kháng sinh đường ruột gây loạn khuẩn (phân thường xuyên sống, lúc lỏng, lúc sệt, lúc rắn…); hoặc do rối loạn tâm thần, sang chấn tâm thần…

Giới tính: Nữ giới dễ mắc hội chứng ruột kích thích hơn nam giới.

Nữ giới mắc viêm đại tràng co thắt “gấp đôi” nam giới

Nguyên nhân; “Stress tinh thần, thay đổi nội tiết tố là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ mắc ruột kích thích’. Phụ nữ không chỉ lo lắng vì áp lực công việc, chị em còn trách nhiệm lớn với gia đình, chăm con, đưa đón con đi học, lo đối nội đối ngoại…

Tiền sử gia đình có người bị hội chứng ruột kích thích

Các nghiên cứu cho thấy những người có thành viên trong gia đình bị viêm đại tràng co thắt có thể có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn.

– Người căng thẳng thường xuyên

Những người thường xuyên gặp những căng thẳng, lo âu hay sống trong môi trường quá áp lực làm gia tăng những triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt. Người bị trầm cảm, ám ảnh, stress… cũng có nguy cơ mắc bệnh này rất cao.

– Chế độ ăn uống thiếu khoa học

Những người có chế độ ăn không lành mạnh: ăn nhiều thực phẩm chứa chất bảo vệ thực vật, chất bảo quản, thực phẩm tanh, hút thuốc lá và uống nhiều rượu bia,…sẽ làm tăng tình trạng đầy hơi và đi ngoài.

Trên đây là những đối tượng có nguy cơ mắc viêm đại tràng co thắt cao, từ đó các bạn có thể tìm cách phòng ngừa 1 số nguy cơ và hạn chế mắc sai lầm khiến bệnh tình ngày càng trầm trọng hơn.

Đăng ký thông tin (ở dưới cùng bài viết này) để được tư vấn miễn phí bệnh lý đại tràng hoặc gọi điện đến số 1800 234 558.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân ngay hôm nay.

ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn tốt nhất từ Bác sĩ!

(Chúng tôi chỉ tiếp nhận và tư vấn cho 200 người mỗi ngày)

Bình luận đã bị đóng.

Anvida có bán tại các
phòng khám, nhà thuốc trên toàn quốc