Cách giảm viêm đại tràng co thắt ngay tại nhà

Viêm đại tràng co thắt gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là một số phương pháp giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh một cách hiệu quả.

Đi bộ giúp giảm nhẹ hội chứng ruột kích thích 

Đi bộ

Một ngày bạn hãy dành 10 – 15 phút để đi bộ sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời. Đây được coi là phương pháp hữu hiệu giúp bạn giảm nhẹ các triệu chứng. Theo bác sỹ Robynne Chutkan – chuyên khoa về dạ dày thuộc Trung tâm Tiêu hóa phụ nữ ở Chevy Chase, Maryland (Hoa Kỳ) khẳng định việc tập luyện thường xuyên làm cho hệ tiêu hóa hoạt động trở nên linh hoạt hơn, tránh hiện tượng Bạn cần biết, nếu không luyện tập thường xuyên, hệ tiêu hóa của bạn sẽ dần trở nên linh hoạt hơn, tránh hiện tượng co cứng và giảm táo.

Không ăn quá no

Ăn quá no có thể gây hiện tượng đau dạ dày. Vì vậy khi bạn bị đầy bụng hay ăn không tiêu nên để cho dạ dày “nghỉ ngơi” một thời gian, giúp cơ thể tiêu hóa bớt thức ăn. Trong trường hợp bạn bị chấn thương thì không nên hoạt động nhiều.

Ngoài ra, bạn nên có thời gian nghỉ ngơi để cơ bắp được thư giãn. Chế độ ăn bên áp dụng món ăn lỏng và các loại nước ép trái cây trong vòng 1 ngày. Đồng thời nên tập thói quen ăn khẩu phần ít hơn để tránh nguy cơ đầy hơi chướng bụng.

Bổ sung nguồn probiotics

Sữa chua ít béo là nguồn chứa probiotics (Ảnh minh họa)

Là các vi khuẩn có ích trong dạ dày. Theo kết quả một cuộc nghiên cứu vừa mới được tiến hành mới đây, Align – thành phần bổ sung probiotics, có chứa một loại vi khuẩn có ích Bifidobacterium infantis 35624, có tác dụng làm giảm nhẹ các triệu chứng gây ra bởi hội chứng IBS, như táo bón, tiêu chảy, đau bụng…

Uống trà

Theo lời khuyên của các chuyên gia, uống tách trà bạc hà ấm có tác dụng làm thư giãn các cơ trong dạ dày. Những cuộc nghiên cứu lặp đi lặp lại cho rằng chất dầu có trong lá bạc hà có tác dụng tương tự như các dược liệu điều trị hội chứng ruột kích thích.

Đăng ký thông tin (ở dưới cùng bài viết này) để được tư vấn miễn phí bệnh lý đại tràng hoặc gọi điện đến số 1800 234 558.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân ngay hôm nay.

ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn tốt nhất từ Bác sĩ!

(Chúng tôi chỉ tiếp nhận và tư vấn cho 200 người mỗi ngày)