Quy trình phát triển sản phẩm theo nguyên tắc “5 tốt”

Sử dụng thảo dược trong trị bệnh đã được con người vận dụng từ xưa. Tuy nhiên, các sản phẩm từ thảo dược muốn phát huy tác dụng trị bệnh tốt cần được bào chế, sản xuất theo một quy trình chuẩn từ nghiên cứu tới sản xuất. Vì thế, để cho ra đời sản phẩm TPBVSK Anvida đại tràng dành cho người bệnh viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích, các nhà khoa học của Công ty CP ANVY đã xây dựng một quy trình chuẩn theo nguyên tắc “5 TỐT”. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong nội dung bài viết sau.

Quá trình phát triển của nền y học Thế giới và tại Việt Nam

Trên thế giới, từ thời kì tiền sử khoảng 5000 năm trước công nguyên, người dân Babylon đã hiểu biết về tác dụng của nhiều cây thuốc. Trong đó có Hippocrate – người được coi là sư tổ của ngành Y dược Thế giới. Ngoài những công trình về giải phẫu, sinh lý, ông còn đưa vào sử dụng hơn 200 cây thuốc. “Lời tuyên thệ Hippocrat” ngày nay phản ánh sự quý trọng đối với người thầy thuốc Hy Lạp đó.

Còn tại Việt Nam, ông tổ của ngành Dược Việt Nam là Đại Danh y Thiền sư  Tuệ Tĩnh với khẩu hiệu “Nam dược trị Nam nhân” được dùng làm kim chỉ nam cho ngành dược đến tận ngày nay.

Đối với y học cổ truyền, việc kết hợp các thành phần trong một thang thuốc dựa vào vai trò của các thành phần “Quân – Thần – Tá – Sứ” và kết hợp các học thuyết Âm Dương vận dụng vào điều trị. Tuy nhiên, y học cổ truyền vẫn còn có nhiều điểm hạn chế hơn so với Tây y, bởi hàm lượng hoạt chất được tinh khiết chiết ra từ dược liệu thấp nên phải sử dụng liều lượng lớn, tác dụng cũng sẽ chậm hơn, nguồn dược liệu không chủ động.

Đến thế kỉ XX-XXI với sự phát triển như vũ bão của khoa học kĩ thuật, con người đã nghiên cứu được nhiều phương thức chữa bệnh hiện đại thay cho những phương pháp cổ điển. Các dạng thuốc tân dược ngày càng được sử dụng phổ biến. Sử dụng thuốc theo phương pháp Tây y như chúng ta vẫn hay được nghe “ là con dao 2 lưỡi” do đi kèm với tác dụng nhanh là các tác dụng phụ kèm theo khi dùng kéo dài như gây hại dạ dày, ảnh hưởng tới gan thận, v.v…

Tất cả những lý do trên chính là những trăn trở của các nhà khoa học tại ANVY. Họ mong muốn tạo ra những sản phẩm từ thảo dược được sản xuất chất lượng, kiểm soát hàm lượng và xây dựng công thức trên cơ sở y học hiện đại sẽ đem lại những tác dụng không hề thua kém những hoạt chất tân dược, mà lại hạn chế những tác dụng phụ của thuốc Tây khi sử dụng lâu dài.

Cũng từ những mong muốn cao cả đó, quy trình phát triển sản phẩm TPBVSK Anvida đại tràng chuẩn nguyên tắc “5 TỐT” đã được ra đời.

Quy trình theo nguyên tắc “5 TỐT” nghĩa là gì?

Để tạo ra sản phẩm tốt, đạt chất lượng và hiệu quả cao, quy trình xây dựng sản phẩm Hỗn dịch Anvitra tại ANVY được thực hiện theo nguyên tắc “5 TỐT”. Cụ thể như sau:

Nghiên cứu tốt

Nghiên cứu tốt là giai đoạn nghiên cứu cơ chế bệnh sinh của một bệnh lý trước khi bắt tay vào nghiên cứu sản phẩm. Nghiên cứu các căn nguyên gây bệnh và các cơ chế giải quyết bệnh lý theo Tây y. Để từ đó có những định hướng rõ ràng trong việc xây dựng công thức sản phẩm. Tại ANVY, giai đoạn nghiên cứu định hướng cơ chế bệnh sinh mất rất nhiều thời gian cho công đoạn nghiên cứu.

Xây dựng công thức tốt

Sau khi đã tìm hiểu được các cơ chế điều trị bệnh theo Tây y, các nhà nghiên cứu của ANVY sẽ tiến hành nghiên cứu các dược liệu trên cơ sở các nhóm tác dụng đã được liệt kê, vận dụng với các dược liệu đã được chứng minh hiệu quả tác dụng theo y học cổ truyền của Việt Nam cũng như các nghiên cứu hiện đại của thế giới, đồng thời với việc nghiên cứu diễn biến lâm sàng của từng loại bệnh cụ thể.

Chiết xuất và chuẩn hoá dược liệu tốt

Việc xây dựng công thức sản phẩm từ thảo dược nói chung có thể kế thừa từ 1 bài thuốc, 1 dạng thuốc đã có sẵn là cách làm khá phổ biến hiện nay của các công ty dược. Tuy nhiên quan trọng hơn cả và tạo ra điểm khác biệt giữa các sản phẩm chính là việc khi sản xuất có chiết xuất được hoạt chất từ dược liệu một cách tối đa nhất hay không và có chuẩn hoá được các hoạt chất đó hay không.

Chúng ta có thể thấy rằng một dược liệu được chuẩn hoá chất lượng đầu vào, hoạt chất được chiết xuất và bảo toàn bằng công nghệ hiện đại, cao dược liệu được tiến hành làm giàu loại bỏ tạp và chuẩn hoá kiểm nghiệm hàm lượng hoạt chất trước, trong và sau khi ra thành phẩm sẽ tạo ra một sản phẩm hiệu quả hơn cả. Điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt thực sự, được đánh giá thông qua hiệu quả trên lâm sàng.

Sinh khả dụng tốt

Thế nào là sinh khả dụng tốt? Sinh khả dụng là việc sản phẩm có khả năng được hấp thu tốt trong cơ thể người dùng và cho hiệu quả sử dụng mong muốn. Các tiêu chí đánh giá bao gồm thời gian sử dụng để đạt hiệu quả là bao nhiêu lâu? Có cần tới hàng tháng như nhiều sản phẩm hiện nay? Liều lượng mỗi lần sử dụng là bao nhiêu viên cho một lần dùng?

Để một sản phẩm đạt sinh khả dụng tốt thì cần có dạng bào chế hiện đại, dễ hấp thu, hoạt chất được làm giàu loại bỏ tạp chất sẽ cho sinh khả dụng cao hơn. Sau khi sản xuất hoàn thiện, sản phẩm sẽ được tiến hành đánh giá hiệu quả lâm sàng trên một nhóm đối tượng nghiên cứu. Từ đó có sự đánh giá hiệu quả sinh khả dụng của sản phẩm, bao gồm: khả năng hấp thu, hiệu quả tác dụng… trước khi đưa ra thị trường.

Tư vấn tốt

Hiện nay các sản phẩm TPBVSK Anvida đại tràng được triển khai trên 3 kênh phân phối chính.

Kênh phòng khám, phòng mạch, bệnh viện

Dược sĩ của Công ty ANVY đến giới thiệu về TPBVSK Anvida đại tràng tại phòng khám đa khoa An Bình (Phủ Lý – Hà Nam)

Sản phẩm TPBVSK Anvida đã được giới thiệu tới hầu hết các tỉnh thành ở khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam, tiếp cận tới nhiều phòng mạch, bệnh viện của các khu vực. Công ty có trang bị bộ Catalog sản phẩm chi tiết, rõ ràng, các tờ rơi chuyên môn dành cho các bác sĩ, dược sĩ. Đặc biệt thường xuyên tổ chức định kỳ các buổi giới thiệu, trao đổi chuyên môn giữa các cơ sở điều trị và các dược sĩ, bác sĩ phụ trách chuyên môn về sản phẩm của công ty để tương tác, trao đổi thông tin.

Kênh nhà thuốc

Các sản phẩm được bán tại hầu hết các nhà thuốc trên toàn quốc, với hệ thống các tờ rơi, catalog giới thiệu sản phẩm đầy đủ, rõ ràng. Các chính sách hậu mãi, chăm sóc tận tình từ phía công ty, luôn luôn đảm bảo đầy đủ sản phẩm khi nhà thuốc cần.

Xem thêm điểm bán TPBVSK Anvida đại tràng TẠI ĐÂY.

Kênh người tiêu dùng

Hiện nay  triển khai các kênh truyền thông phổ biến: fanpage, các talkshow trên truyền hình. Với đội ngũ các chuyên viên chăm sóc nhiệt tình, tư vấn hướng dẫn người dùng đầy đủ, chính xác về công dụng, chỉ định, liều dùng cho từng sản phẩm cụ thể. Thường xuyên trao đổi, thăm hỏi và tương tác với người dùng và dành nhiều chính sách ưu đãi với các khách hàng thân thiết.

Tiêu biểu như TPBVSK Anvida đại tràng đã và đang đồng hành cùng chương trình Sức khỏe vàng trên kênh VTC16 (phát sóng vào 15h00 thứ 4 đầu tuần mỗi tháng) với sự tư vấn chuyên môn từ các phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành:

Nhờ việc thực hiện đầy đủ nguyên tắc “5 TỐT” trên đã tạo nên TPBVSK Anvida đại tràng ngày nay được giới chuyên môn và người tiêu dùng tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *