Tác hại lạm dụng thuốc Tây điều trị viêm đại tràng

Chính những loại thuốc thường dùng chữa viêm đại tràng có khả năng gây ra những tác hại  không mong muốn cho hệ tiêu hóa. Do không lường trước được hết những tác dụng phụ của thuốc mà có rất nhiều người tự ý sử dụng và hậu quả đáng tiếc xảy ra cho một số cơ quan trong cơ thể…..Tìm hiểu những tác hại lạm dụng thuốc Tây trong điều trị viêm đại trang để hạn chế tối đa những rủi do không mong muốn xảy ra với bạn.

Thuốc Tây chữa viêm đại tràng như thế nào?

Hiện nay, Tây y chưa có giải pháp hữu hiệu để chữa dứt điểm bệnh lý này mà chủ yếu sử dụng các thuốc làm giảm triệu chứng như thuốc chống tiêu chảy: Imodium, Smecta, Actapulgite…; táo bón như bisacodyl…. hay giảm co thắt gây đau bụng như nospa….; chống đầy hơi như moltinium…, thuốc an thần , chống trầm cảm , men tiêu hoá.

Các thuốc này thường gây các tác dụng bất lợi như đang tiêu chảy thành táo bón hoặc ngược lại, không dùng dài ngày do ảnh hưởng tới chức năng gan – thận và gây lệ thuộc vào thuốc, đó là lý do những lần điều trị sau không mang lại hiệu quả.

Sử dụng thuốc Tây thường xuyên điều trị viêm đại tràng khiến bạn phụ thuộc

Tây y hiện chỉ hỗ trợ giải quyết giảm triệu chứng tức thờ, chứ không trị dứt điểm tận gốc triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản. Vì vậy, nếu bạn đang uống thuốc Tây hằng ngày hoặc hằng năm thì bạn nên ghi nhớ rằng lạm dụng thuốc Tây chữa viêm đại tràng co thắt khiến bạn phụ thuộc vào nó cả đời mà chỉ có tác dụng nhất thời.

Thuốc Tây điều trị viêm đại tràng có thể tiêu diệt vi khuẩn có lợi đường tiêu hóa

Ở đường tiêu hóa, ngoài vi khuẩn gây bệnh còn có vi khuẩn có lợi, giúp chống lại, tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh từ đó giúp bạn không mắc bệnh về đường tiêu hóa như ruột non, ruột già, đại tràng, tá tráng….. Một số lợi khuẩn có nhiệm vụ như tiết enzym tiêu hóa thức ăn, cân bằng hệ vi sinh vật, là chìa khóa giúp đường ruột tiêu hóa bình thường, ổn định. Bên cạnh đó, một số lợi khuẩn còn giúp não bộ an thần, ổn định hệ trục não ruột. Nhưng việc tự ý điều trị viêm đại tràng không theo sự hướng dẫn của bác sĩ, tự ý mua thuốc uống khiến một số vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa bị tiêu diệt, làm giảm khả năng đề kháng. Vì vậy để tránh những tác dụng phụ hay diễn biến tình trạng bệnh nặng lên người bệnh không nên sử dụng thốc bừa bãi.

Lời khuyên cho bạn là khi bị viêm đại tràng nên sử dụng sản phẩm có thành phần kháng viêm, chống viêm từ thảo dược vì nó an toàn, lành tính cho người bệnh. Người bệnh có thể sử dụng Đại tràng Anvida có thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên trong quá trình hỗ trợ điều trị viêm đại tràng.

Tìm hiểu thêm Đại tràng Anvida: TẠI ĐÂY

Đăng ký thông tin (ở dưới cùng bài viết này) để được tư vấn miễn phí bệnh lý đại tràng hoặc gọi điện đến số 1800 234 558.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân ngay hôm nay.

ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn tốt nhất từ Bác sĩ!

(Chúng tôi chỉ tiếp nhận và tư vấn cho 200 người mỗi ngày)