Quá trình phát triển sản phẩm theo nguyên tắc “5 TỐT” áp dụng tại Anvy

Quá trình phát triển của nền y học Thế giới và tại Việt Nam

Từ thời kỳ tiền sử khoảng 5000 năm trước công nguyên, người dân Babylon đã hiểu biết về tác dụng của nhiều cây thuốc. Hippocrate được coi là tổ sư ngành Y dược Thế giới. Ngoài những công trình về giải phẫu, sinh lý, ông còn đưa vào sử dụng hơn 200 cây thuốc. “Lời tuyên thệ Hippocrat” ngày nay phản ánh sự quý trọng đối với người thầy thuốc Hy Lạp đó.

Ông tổ của ngành Dược Việt Nam là Đại Danh y Thiền sư  Tuệ Tĩnh với khẩu hiệu “Nam dược trị Nam nhân” được dùng làm kim chỉ nam cho ngành dược đến tận ngày nay.

Đối với y học cổ truyền, việc kết hợp các thành phần trong 1 thang thuốc dựa vào vai trò của các thành phần “ Quân – Thần – Tá – Sứ” và kết hợp các học thuyết Âm Dương vận dụng vào điều trị. Tuy nhiên y học cổ truyền vẫn còn có nhiều điểm hạn chế hơn so với tây y, do hàm lượng hoạt chất tinh khiết chiết ra được từ dược liệu thấp nên sẽ cần sử dụng liều lượng lớn, tác dụng cũng sẽ chậm hơn, nguồn dược liệu không chủ động.

Thế kỷ 20-21 với sự phát triển như vũ bão của khoa học kĩ thuật, con người đã nghiên cứu được nhiều phương thức chữa bệnh hiện đại thay cho những phương pháp cổ điển. Các dạng thuốc tân dược ngày càng được sử dụng phổ biến. Sử dụng thuốc theo phương pháp Tây y như chúng ta vẫn hay được nghe “ là con dao 2 lưỡi” do đi kèm với tác dụng nhanh là các tác dụng phụ kèm theo khi dùng kéo dài như gây hại dạ dày, ảnh hưởng tới gan thận….

Tất cả những lý do nêu trên chính là những trăn trở của ban lãnh đạo công ty Anvy luôn mong muốn tạo ra những sản phẩm từ thảo dược được sản xuất chất lượng, kiểm soát hàm lượng và xây dựng công thức trên cơ sở y học hiện đại sẽ đem lại những tác dụng không hề thua kém những hoạt chất tân dược, mà lại hạn chế những tác dụng phụ của thuốc tây khi sử dụng lâu dài. Quy trình phát triển sản phẩm chuẩn nguyên tắc “5 TỐT” được ra đời bởi những mục đích cao cả đó.

Quy trình “5 TỐT” là gì?

Để tạo ra 1 sản phẩm tốt, đạt chất lượng hiệu quả cao, quy trình xây dựng sản phẩm tại Anvy thực hiện theo nguyên tắc “5 TỐT”. Cụ thể như sau:

– Nghiên cứu tốt

– Công thức tốt

– Chiết xuất tốt

– Sinh khả dụng tốt

– Tư vấn tốt

Thế nào là nghiên cứu tốt

Nghiên cứu tốt là giai đoạn nghiên cứu cơ chế bệnh sinh của một bệnh lý trước khi bắt tay vào nghiên cứu sản phẩm. Nghiên cứu các căn nguyên gây bệnh và các cơ chế giải quyết bệnh lý theo tây y. Để từ đó có những định hướng rõ ràng trong việc xây dựng công thức sản phẩm. Tại Anvy giai đoạn nghiên cứu định hướng cơ chế bệnh sinh mất rất nhiều thời gian cho công đoạn nghiên cứu.

Xây dựng công thức tốt

Sau khi đã tìm hiểu được các cơ chế điều trị bệnh theo Tây y, các dược sĩ trong công ty sẽ tiến hành nghiên cứu các dược liệu trên cơ sở các nhóm tác dụng đã được liệt kê, vận dụng với các dược liệu đã được chứng minh hiệu quả tác dụng theo y học cổ truyền của Việt Nam cũng như các nghiên cứu hiện đại của thế giới, đồng thời với việc nghiên cứu diễn biến lâm sàng của từng loại bệnh cụ thể.

Việc xây dựng công thức một sản phẩm được Hội đồng khoa học Anvy lựa chọn phải đạt các tiêu chí:

– Ưu tiên giải quyết được căn nguyên gây ra bệnh để giúp bệnh khỏi dứt điểm hay chậm tái phát

– Phải giải quyết nhanh các triệu chứng để người bệnh bớt khó chịu, đặc biệt phải an toàn khi dùng lâu dài và hạn chế tối thiểu tác dụng phụ.

– Thông thường các công thức sản phẩm của Anvy kết hợp từ 3-5 vị dược liệu, mỗi vị dược liệu đều có vai trò nhất định, nhằm giải quyết được 1 hay nhiều triệu chứng, căn nguyên của bệnh. Với liều lượng trong công thức thấp mà vẫn đảm bảo đạt hiệu quả tác dụng.

Chiết xuất và chuẩn hoá dược liệu tốt

Việc xây dựng công thức sản phẩm từ thảo dược nói chung có thể kế thừa từ 1 bài thuốc, 1 dạng thuốc đã có sẵn là cách làm khá phổ biến hiện nay của các công ty dược. Tuy nhiên quan trọng hơn cả và tạo ra điểm khác biệt giữa các sản phẩm chính là việc khi sản xuất có chiết xuất được hoạt chất từ dược liệu một cách tối đa nhất hay không và có chuẩn hoá được các hoạt chất đó hay không.

Chúng ta có thể thấy rằng một dược liệu được chuẩn hoá chất lượng đầu vào, hoạt chất được chiết xuất và bảo toàn bằng công nghệ hiện đại, cao dược liệu được tiến hành làm giàu loại bỏ tạp và chuẩn hoá kiểm nghiệm hàm lượng hoạt chất trước, trong và sau khi ra thành phẩm sẽ tạo ra một sản phẩm hiệu quả hơn cả. Điều đó sẽ tạo nên sự khác biệt thực sự, được đánh giá thông qua hiệu quả trên lâm sàng.

Sinh khả dụng tốt

Thế nào là sinh khả dụng tốt? Sinh khả dụng là việc sản phẩm có khả năng được hấp thu tốt trong cơ thể người dùng và cho hiệu quả sử dụng mong muốn. Các tiêu chí đánh giá bao gồm thời gian sử dụng để đạt hiệu quả là bao nhiêu lâu? Có cần tới hàng tháng như nhiều sản phẩm hiện nay? Liều lượng mỗi lần sử dụng là bao nhiêu viên cho 1 lần dùng?

Để 1 sản phẩm đạt sinh khả dụng tốt thì dạng bào chế hiện đại, dễ hấp thu, hoạt chất được làm giàu loại bỏ tạp chất sẽ cho sinh khả dụng cao hơn. Tại Anvy đa số các sản phẩm được bào chế dưới các dạng hỗn dịch chia liều, hoặc các dạng viên nén, viên nang dễ tan trong ruột, giúp cho việc hấp thu nhanh hơn, phát huy tác dụng nhanh.

Sau khi sản xuất hoàn thiện, sản phẩm sẽ được tiến hành đánh giá hiệu quả lâm sàng trên 1 nhóm đối tượng nghiên cứu. Từ đó để có sự đánh giá hiệu quả sinh khả dụng của sản phẩm: khả năng hấp thu, hiệu quả tác dụng….trước khi đưa ra thị trường.

Tư vấn tốt

Hiện nay các sản phẩm của Anvy được triển khai trên 3 kênh phân phối chính:

Kênh phòng khám, phòng mạch, bệnh viện:

Các sản phẩm của Anvy đã được giới thiệu tới hầu hết các tỉnh thành ở khu vực miền Bắc và miền Nam, tiếp cận tới nhiều phòng mạch, bệnh viện của các khu vực. Công ty có trang bị bộ Catalog sản phẩm chi tiết, rõ ràng, các tờ rơi chuyên môn dành cho các bác sĩ, dược sĩ. Đặc biệt thường xuyên tổ chức định kỳ các buổi giới thiệu, trao đổi chuyên môn giữa các cơ sở điều trị và các Dược sĩ, bác sĩ phụ trách chuyên môn về sản phẩm của công ty để tương tác, trao đổi thông tin.

Kênh nhà thuốc

Các sản phẩm được bán tại hầu hết các nhà thuốc trên toàn quốc, với hệ thống các tờ rơi, catalog giới thiệu sản phẩm đầy đủ, rõ ràng. Các chính sách hậu mãi, chăm sóc tận tình từ phía công ty, luôn luôn đảm bảo đầy đủ sản phẩm khi nhà thuốc cần.

Kênh Người tiêu dùng

Hiện nay Anvy triển khai các kênh truyền thông phổ biến: fanpage, các talkshow trên truyền hình. Với đội ngũ các chuyên viên chăm sóc nhiệt tình, tư vấn hướng dẫn người dùng đầy đủ, chính xác về công dụng, chỉ định, liều dùng cho từng sản phẩm cụ thể. Thường xuyên trao đổi, thăm hỏi và tương tác với người dùng và dành nhiều chính sách ưu đãi với các khách hàng thân thiết.

Nhờ việc thực hiện đầy đủ nguyên tắc “5 TỐT” trên đã tạo nên những sản phẩm của Anvy ngày nay: TÁC DỤNG RÕ RỆT – HIỆU QUẢ – AN TOÀN được giới chuyên môn và người tiêu dùng tin cậy. Đây cũng là một điểm nhấn khác biệt của Anvy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *