Thói quen ngồi ì một chỗ khiến giới trẻ mắc bệnh trĩ sớm

Bác sĩ của Bệnh viện Từ Tế Đài Trung cảnh báo lối sống không tích cực vận động và tình trạng lạm dụng điện thoại đang khiến nhiều người trẻ tuổi ở Đài Loan mắc bệnh trĩ sớm hơn bình thường.

Ảnh minh họa /// Reuters

Chuyên gia về trực tràng Lâm Bắc Giang đang công tác tại bệnh viện trên cho hay trong quá trình nghiên cứu lâm sàng suốt 10 năm qua, số người bệnh trĩ ở độ tuổi 30 đang gia tăng, theo trang Focus Taiwan hôm 7.8. Trước đây, đây là dạng bệnh thông thường chỉ ảnh hưởng đến những người từ 45 đến 65 tuổi. Xu hướng trên diễn ra trùng hợp với sự gia tăng như vũ bão của điện thoại di động, và thói quen này càng khuyến khích con người sống thụ động hơn trước, từ đó khiến tình hình càng tệ hơn.

Trong một số trường hợp, bệnh trĩ còn xuất hiện ở lứa tuổi teen, điều hầu như chưa từng xảy ra. Bác sĩ Lâm dẫn trường hợp một bệnh nhân 15 tuổi nhập viện vì căn bệnh này. Cậu bé dành hầu hết mùa hè để thức khuya xem truyền hình và chơi game trên điện thoại. Lối sinh hoạt này làm tăng áp lực lên vùng bụng và khiến trĩ bị sưng nhiễm. Để giảm nguy cơ bệnh trĩ, giới chuyên gia thúc giục mọi người sống năng động và có chế độ ăn nhiều chất xơ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *