Công nghệ chiết xuất hoạt chất rutin từ hoa hòe – tốt cho người bị trĩ

Theo nghiên cứu gần đây, thành phần hoa hòe có hàm lượng chất rutin cao. Đây là hợp chất Glycosid thuộc nhóm Flavonoid Aglycon. Hoạt chất Rutin hỗ trợ giúp làm giãn tĩnh mạch với tác dụng cầm máu nhanh, làm bền thành mạch máu, tăng cường mạch máu,… Ngoài ra, thảo dược này còn có tác dụng hỗ trợ kháng khuẩn, chống viêm khá tốt.

Thành phần hoa hòe có hàm lượng chất rutin cao Thành phần hoa hòe có hàm lượng chất rutin cao

Hoạt chất Rutin có tác dụng làm giảm “giòn” và tính thẩm thấu của mao mạch, có khả năng làm co mạch, phục hồi sự đàn hồi của mao mạch khi bị tổn thương, duy trì tình trạng bình thường của mao mạch, đảm bảo mao mạch có thể hoạt động bình thường. Kích thích sự bài tiết của niêm mạch ruột giúp nhuận tràng chống táo bón nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trĩ.

Hoạt chất rutin còn giúp tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt, hạn chế tình trạng co giãn tĩnh mạch trĩ nên sẽ giảm được tình trạng sa búi trĩ. Ngoài ra Rutin được dùng để phòng ngừa những biến chứng của bệnh xơ vữa động mạch, điệu trị suy giãn tĩnh mạch, các trường hợp xuất huyết, như chảy máu cam, ho ra máu, phân có máu, xuất huyết máu do bệnh trĩ. Công dụng của hoạt chất Rutin đối với các bệnh lý về giãn tĩnh mạch, trĩ là vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, sử dụng dược liệu này đúng cách để phát huy hiệu quả tốt nhất không phải là điều dễ dàng. Việc ứng dụng công nghệ chiết xuất rutin từ hoa hòe cho sản phẩm dành cho người bệnh trĩ và táo bón là một điều đáng mừng. Hoa hòe trong dân gian thường được sao lên, nấu thành nước để thanh nhiệt giải độc, khâu phơi và đun nấu nhiều khi không đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm.  

Việc ứng dụng công nghệ chiết xuất rutin vào bào chế sản phẩm, dựa trên một dây truyền công nghệ đạt chuẩn GMP sẽ mang lại những hữu ích nhất định cho người dùng như tiện sử dụng mà vẫn khai thác tối đa lợi ích của chiết xuất rutin đối với người bị trĩ. Cùng sự phát triển của y học, các chuyên gia đã nhiên cứu thành công thực phẩm bảo vệ sức khỏe Satuchin,  được ứng dụng công nghệ chiết xuất rutin từ hoa hòe kết hợp hoạt chất ngư tinh thảo và các vị thảo dược khác,… giúp hỗ trợ nhuận tràng, hỗ trợ tăng cường sức bền thành mạch, hỗ trợ giảm tình trạng giãn mạch, xuất huyết, giúp hạn chế nguy cơ bị trĩ. Thực phẩm này thích hợp cho người bị trĩ với các biểu hiện: chảy máu, sa búi trĩ, đau rát hậu môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *