Thường xuyên đi ngoài “đầu rắn, đuôi nát” là bệnh gì?

“Thưa bác sĩ, năm nay tôi 38 tuổi. Hai năm gần đây, tôi thường xuyên đau bụng đi ngoài ‘đầu rắn, đuôi nát”. Có hôm đi đến 2-3 lần. Hiện nay, tôi ăn gì cũng phải kiêng khem. Bác sĩ cho tôi hỏi, hiện nay tôi đang gặp bệnh gì? Làm thế nào để tôi có thể hết bệnh”

Trả lời

Với những gì bạn chia sẻ ở trên thì rất có thể bạn bị hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là viêm đại tràng co thắt.

Thông thường khuôn phân lý tưởng cho thấy đại tràng của bạn khỏe mạnh là khuôn phân giống xúc xích hoặc nhưng có nhiều vết nứt trên bề mặt hoặc khuôn phân có hình xũ xích trơn và mềm.

Ở người bình thường, sau khi ăn, do phản xạ thần kinh tự nhiên, nhu động ruột sẽ tăng lên một chút để tống đẩy phân ra ngoài rồi giảm dần. Nhưng với người hội chứng ruột kích thích, do thần kinh ở đại tràng nhạy cảm một cách bất thường nên sau khi ăn nhu động ruột tăng lên gấp 3 lần so với người bình thường. Điều này khiến thời gian di chuyển phân trong lòng ruột ngắn lại. do nhu động đại tràng lúc thì giảm quá mức lúc thì tăng , co thắt quá mức,nhược năng quá mức ,  dẫn đến phần có phân thì nằm lâu , phần thì nắm ngắn trong ống đại tràng nên gây ra chỗ thì phân táo, chỗ thì phân lỏng dẫn đến hiện tượng đi ngoài phân “ đầu rắn, đuôi nát”.

Khi gặp tình trạng như trên bạn cần hạn chế rượu bia, áp dụng chế độ ăn uống nhiều chất xơ kết hợp luyện tập thể thao hợp lý, tránh suy nghĩ nhiều hay stress. Ngoài ra, bạn nên dùng những sản phẩm từ thảo dược có tác dụng ổn định thần kinh đại tràng. Áp dụng được điều này, tình trạng bệnh của bạn sẽ giảm được 80-90%.

Tham khảo chi tiết sản phẩm Đại tràng Anvida tại đây: https://demo9.gdavietnam.com/san-pham-anvida/

Đăng ký thông tin (ở dưới cùng bài viết này) để được tư vấn miễn phí bệnh lý đại tràng hoặc gọi điện đến số 1800 234 558

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân ngay hôm nay

ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn tốt nhất từ Bác sĩ!