Người người cao tuổi, người già tại sao lại mắc viêm đại tràng co thắt?

20% người trưởng thành có nguy cơ mắc hội chứng ruột kích thích (viêm đại tràng co thắt), trong đó người cao tuổi chiếm tỉ lệ khác. Đây là chứng bệnh thường gặp ở người cao tuổi, đem lại phiền toài trong cuộc sống. Vậy tại sao người cao tuổi  dễ bị viêm đại tràng co thắt?

Hệ miễn dịch suy giảm

Theo thời gian, chức năng miễn dịch của con người sẽ suy giảm. Đây chính là nguyên nhân khiến người cao tuổi dễ bị nhiễm trùng và mắc nhiều các bệnh khác nhau, trong đó cơ năng điều hòa đại tràng giảm ở những người cao tuổi dẫn đến viêm đại tràng co thắt.Sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh

Người già mọi chức năng trong cơ thể đều kém, dễ gây ra nhiều bệnh tật, mỗi đợt cơ thể gặp phải bệnh cấp tính thường phải sử dụng rất nhiều thuốc kháng sinh. Do dùng quá nhiều kháng sinh đường ruột gây loạn khuẩn (phân thường xuyên sống, lúc lỏng, lúc sệt, lúc rắn…); hoặc do rối loạn tâm thần, sang chấn tâm thần…

Rối loạn nhu động ruột tăng

Ở người già, nguy cơ rối loạn nhu động ruột tăng cao, dồn dập hơn so với người trẻ, có thể là dấu hiệu của bệnh tiêu chảy, viêm đại tràng co thắt, dị ứng thức ăn, viêm dạ dày ruột, tắc ruột giai đoạn đầu và xuất huyết ống tiêu hóa.

Ăn uống không hợp vệ sinh

Cũng như những người trẻ tuổi, thói quen ăn uống không hợp vệ sinh, không khoa học cũng là những nguyên nhân cơ bản khiến người cao tuổi gặp vấn đề về đại tràng. Ăn phải thức ăn ôi thiu sẽ làm tăng khả năng gây bệnh.

Người cao tuổi thường ăn quá nhanh, ăn trước khi đi ngủ, ăn không đúng bữa, vận động mạnh sau khi ăn, ăn nhiều gia vị chua cay…cũng là những nguyên nhân gây viêm đại tràng co thắt.

Cách điều trị viêm đại tràng co thắt ở người cao tuổi

Muốn điều trị viêm đại tràng co thắt cần vệ sinh an toàn thực phẩm tốt từ khâu sản xuất, bảo quản đến khâu chế biến phải đảm bảo vệ sinh. Không nên ăn gia vị, rượu, bia, chua, cay trong các bữa ăn cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Không ăn các loại thực phẩm còn tươi, sống (rau sống, nem chua, nem chạo, tiết canh, lòng lợn, gỏi cá…). Cần vệ sinh môi trường sống luôn sạch, đẹp. Tinh thần luôn thoải mái, không nên quá lo lắng về bệnh của mình. Nên tập thể dục đều đặn với các hình thức phù hợp với bản thân mình và dễ thực hiện nhất.

Bên cạnh duy trì ăn uống, sinh hoạt khoa học người cao tuổi nên lựa chọn sử dụng một số sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị viêm đại tràng co thắt. Vì những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược sẽ an toàn, không ảnh hưởng đến chức năng gan, thận và không ảnh hưởng đến một số bệnh mà người già đang mắc  phải.

Đại tràng Anvida có nguồn gốc từ thảo dược, an toàn, lành tính hỗ trợ điều trị viêm đại tràng co thắt. Sử dụng được cho cả người có bệnh lý về tim mạch, hoạt áp, thận.

Tìm hiểu thêm Đại tràng Anvida TẠI ĐÂY.