Người bị viêm đại tràng cần kiêng những phẩm này

Bệnh viêm đại tràng là bệnh về đường tiêu hóa nên chịu ảnh hưởng trực tiếp từ chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là một số thực phẩm mà người bệnh không nên sử dụng.

Cà phê và trà.

Cà phê, trà chứa chất kích thích, chúng thúc đẩy việc phá vỡ quá trình tiêu hóa ngay cả đối với những người không bị các bệnh viêm đại tràng. Vì vậy, bệnh ngày trở nên trầm trọng, cảm giác đau và khó chịu ngày một tăng lên.

Người bị viêm đại tràng cần tránh những đồ uống có chất kích thích như cafe, trà

Đậu

Đậu là thực phẩm bổ dưỡng, chế biến nhiều món ăn ngon. Do chứa nhiều chất xơ nên rất dễ gây tình trạng chướng bụng đầy hơi cho bệnh nhân viêm đại tràng.

Đậu chứa nhiều chất xơ gây chướng bụng, đầy hơi cho người bị viêm đại tràng

Súp lơ xanh 

Chất xơ chứa trong bông cải xanh, bắp cải, cần tây rất khó tiêu hóa, nên thường dẫn đến tình trạng đầy bụng, đầy hơi. Khi chế biến, bạn nên cắt nhỏ, nấu chín để tiêu hóa dễ dàng hơn. Hoặc thay thế bằng các thực phẩm khác như súp lơ, cà rốt, khoai lang.

người bị viêm đại tràng nên kiêng gì, benh dai trang, chuong bung, đầy hơi, khó tiêu

Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ không tốt cho người bị viêm đại tràng

Các loại hạt

Nên tránh ăn các loại hạt nếu bạn bị các bệnh về viêm đại tràng cũng như các loại sinh tố làm từ sữa chua, trái cây. Các loại hạt rất khó tiêu hóa và tạo ra “cọ xát” với thành ruột. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thưởng thức chúng nếu nghiền nhỏ ra sử dụng trong thực đơn hàng ngày.

chữa viêm đại tràng, viem dai trang co that, người bị viêm đại tràng nên ăn gì

Người bị viêm đại tràng khi ăn các loại hạt cần chú ý vì chúng rất khó tiêu

Ngô và nấm

Ngô và nấm chứa nhiều chất xơ, rất khó tiêu hóa. Chúng đi vào hệ thống tiêu hóa gây ra những kích ứng ở đó, dẫn đến đau bụng đi ngoài ở người viêm đại tràng.

nấm ngon, món ngon từ nấm, bênh viêm đại tràng, viem dai trang co that

Cần tránh những thực phẩm từ ngô và nấm 

Thịt mỡ

Thịt mỡ rất khó tiêu hóa, đặc biệt là đối với bệnh nhân viêm đại tràng. Vì vậy không nên ăn quá nhiều thịt mỡ, nên ăn thịt nạc đã xay nhỏ đồng thời nhai kỹ nếu không muốn tình trạng bệnh của bạn trở nên trầm trọng. Thịt chế biến thành nhiều món dễ ăn, dễ tiêu như: thịt viên, nước sốt thịt, bánh mì thịt…

thịt nướng ngon, người bị viêm đại tràng không nên ăn gì, benh viem dai trang, đau bụng, tiêu chảy

Thịt mỡ rất khó tiêu hóa không tốt với người bị viêm đại tràng