Đừng coi thường triệu chứng bụng nổi cục cứng, đau quặn bụng

“Tôi thường xuyên đau bụng đi ngoài sau ăn sáng. Đặc biệt những hôm liên hoan có chút rượu bia bụng thỉnh thoảng đau có nổi cục cứng. Vậy tôi bị bệnh gì?”( Anh Hồng, 40 tuổi chia sẻ).

Chào bạn!

Để có thể đưa ra kết luận chính xác bạn đang bị bệnh gì? Chúng tôi cần biết rõ vị trí đau bụng của bạn ở đâu? Bởi lý do đau bụng kèm theo đi ngoài rất có thể bạn mắc viêm đại tràng hoặc hội chứng ruột kích thích. Bạn có thể tham khảo một số thông tin sau đây:

– Đau bụng do viêm đại tràng: Đau âm ỉ hoặc đau theo cơn, thường ở bụng dưới bên trái, đi đại tiện xong cảm thấy dễ chịu

– Đau bụng do hội chứng ruột kích thích: Đau quặn bụng xung quanh rốn hay dọc theo khung đại tràng (hình chữ U ngược) và mót đi ngoài

Nhưng đối với những triệu chứng: đi ngoài sau ăn sáng, uống bia như bạn chia sẻ thì khoảng 80% bạn đã mắc Hội chứng ruột kích thích. Hội chứng này xảy ra chủ yếu là do chế độ ăn uống thiếu khoa học, căng thẳng thần kinh kéo dài nhiều ngày hoặc một số là do vi sinh vật kí sinh đại tràng .

Điều trị hội chứng này bên cạnh điều trị bằng Tây y để giảm đau bụng, đi ngoài bạn nên điều trị kết hợp bằng phương pháp Đông Y để loại bỏ hoàn toàn bệnh lý. Lời khuyên cho bạn là hãy tạm thời kiêng bia ,rượu khi Hội chứng ruột kích thích chưa được điều trị khỏi. Bởi lý do bia, rượu sẽ dẫn đến bạn đi ngoài, đau bụng gia tăng nhiều hơn. Đồng  thời, bạn nên tránh tránh các loại thức ăn có nhiều dầu mỡ, cay chua , các loại thức ăn gây kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá và tăng cường ăn nhiều rau cải.

Đại tràng Anvida – Hết nỗi lo Đại tràng

Đại tràng Anvida xây dựng công thức dựa trên kết quả nghiên cứu cứu của y học hiện đại, có thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiêm, được sản xuất theo dây chuyền khép kín của CHLB Đức EECV (công nghệ phân lập và bảo toàn hoạt tính sinh học trong điều kiện áp suất giảm) do hãng DEVEX (CHLB Đức) thiết kế và lắp đặt đồng bộ tại nhà máy ANVY nhờ đó các hoạt tính sinh học của trên 90% các hoạt chất tự nhiên có trong thảo dược được bảo toàn nguyên vẹn.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm Anvida: https://demo9.gdavietnam.com/san-pham-anvida/

Đăng ký thông tin (ở dưới cùng bài viết này) để được tư vấn miễn phí bệnh lý đại tràng hoặc gọi điện đến số 1800 234 558.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân ngay hôm nay

ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn tốt nhất từ Bác sĩ!