Thông tin y khoa

Đi đại tiện dưới 3 lần/tuần là bệnh gì?

Chào bác sĩ, gần đây  4 ngày em không đi đại tiện, sau 4 ngày có đi đại tiện được nhưng phân khô cứng, rặn 1 tiếng mới đẩy được phân ra ngoài một chút kèm đau quặn bụng dọc theo khung đại tràng, đi xong rất mất sức. Đi xong có cảm giác chưa hết phân nhưng lại không đi đại tiện được nữa. Em rất hoang mang và lo lắng không biết em có bị bệnh gì không?

Chào em!

Với tình trạng hiện tại em đang gặp phải, rất có thể em đã bị viêm đại tràng co thắt thể táo bón. Nguyên nhân thường gặp là do thường xuyên ăn những thực phẩm khó tiêu hóa như đồ ăn chế biến sẵn, thức ăn có nhiều dầu mỡ ít chất xơ, thịt đỏ, sữa và các chế phẩm từ sữa…Ít uống nước trong ngày, uống quá nhiều viên bổ sung canxi hoặc sắt; căng thẳng, stress; ngồi nhiều, lười vận động hay nhịn đi đại tiện.

– Nguyên nhân đi đại tiện dưới 3 lần/ tuần cũng có thể do giảm nhu động ruột quá mức (nhược năng) , làm phân chậm di chuyển, nằm lâu ở đại tràng nên nước trong phân  hấp thu  quá mức  lên làm phân khô, gây táo bón. Biểu hiện là người bệnh đi đại tiện ít hơn so với bình thường, ít hơn 3 lần mỗi tuần, số lượng phân tiêu ngày càng ít đi. Tính chất phân khô cứng, không thành khuôn, người bệnh có cảm giác đi đại tiện tiếp nhưng không đi được. Một số triệu chứng đi kèm đi ngoài phân cứng là đi quặn bụng hoặc lúc đầu đại tiện rắn sau lại lỏng.

Với tình trạng hiện tại, em có thể khắc phục viêm đại tràng co thắt thể táo bón bằng cách thay đổi chế độ ăn khoa học, lành mạnh như: chia nhỏ bữa ăn, tăng cường chất xơ, uống nhiều nước, duy trì chế độ sinh hoạt không thức khuya.

Bên cạnh đó, em có thể dùng sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để hỗ trợ điều trị thể táo bón do viêm đại tràng co thắt.

Đại tràng Anvida – Viên uống hỗ trợ điều trị viêm đại tràng co thắt thể táo bón

Đại tràng Anvida xây dựng công thức dựa trên kết quả nghiên cứu của y học hiện đại với thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên: Mộc hương, Trư ma căn, Xuyên tâm liên, Bạch Truật, Chỉ thực, Hậu phác giúp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng co thắt thế táo bón.

Tham khảo chi tiết sản phẩm Đại tràng Anvida tại đây: https://demo9.gdavietnam.com/san-pham-anvida/

Bình luận đã bị đóng.

Anvida có bán tại các
phòng khám, nhà thuốc trên toàn quốc