Đau bụng đi ngoài muốn chữa khỏi cần biết 3 điều này

Thường xuyên đau bụng đi ngoài khiến cơ thể mệt mỏi, mất nước ….Đây là dấu hiệu cảnh báo cho thấy đường tiêu hóa không khỏe mạnh. Vậy đau bụng đi ngoài là dấu hiệu của bệnh lý nào? Cách điều trị đau bụng đi ngoài nào hiệu quả nhất cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1.Đau bụng đi ngoài dấu hiệu bệnh gì?

– Bạn thấy hiện tượng đi ngoài phân không thành khuôn, có thể nát, sền sệt hoặc ra bọt, tần suất liên tục, số lần đại tiện nhiều hơn đi ngoài từ 2-3 lần vào buổi sáng, có người còn bị đi ngoài vào buổi trưa hoặc tối thêm 1-2 lần nữa, cảm giác muốn đi nhưng không đi được, hoặc đi ngoài không hết phân. Hoặc cứ ăn xong là buồn đi ngoài, chỉ sau khi đi xong mới thấy bụng dễ chịu hơn thì rất có thể bạn đã mắc hội chứng ruột kích thích (hay còn gọi là đại tràng co thắt).

Đại tràng co thắt gây là các rối loạn nhu động ruột gây ra mà không có các tổn thương niêm mạc ruột, các rối loạn này thường xảy ra có tính chất chu kỳ, lặp lại và diễn ra trong một thời gian dài nhiều năm.

– Tình trạng đi ngoài nhiều lần trong ngày (5-6 lần) kèm theo cảm giác đau bụng dọc khung đại tràng; đau âm ỉ hoặc đau quặn; tính chất phân thay đổi như lỏng, sền sệt, không thành khuôn; khi đó có thể bạn đã mắc bệnh viêm đại tràng.

– Cũng có trường hợp người bệnh không đi lỏng mà đi ngoài phân cứng. Hoặc lúc đầu phân táo sau nát, phân sống, đi ngoài có mùi tanh. Người bệnh vừa đau bụng vừa cảm thấy đau rát hậu môn, trong phân có kèm theo máu hoặc chất nhầy. Trường hợp đi ngoài ra máu, nặng mùi kéo dài có thể là một trong những biểu hiện của viêm đại tràng mạn tính hoặc ung thư đại tràng.

2. Nguyên nhân gây đau bụng đi ngoài

Do hội chứng ruột kích thích (đại tràng co thắt)

Đại tràng co thắt không có “viêm” khi nội soi nhưng lại gây đau bụng đi ngoài nhiều lần. Đau bụng đi ngoài do thay đổi thói quen ăn uống, sau khi ăn đồ lạ hoặc dùng một số thuốc điều trị bệnh. Bạn có cảm giác đau quặn  bụng và kéo dài hơn người bình thường,  đồng thời thức ăn di chuyển trong đường ruột nhanh hơn có hiện tượng đi ngoài.

Do viêm đại tràng

Bệnh do nhiễm vi khuẩn (Shigella, Samonella…), ký sinh trùng, nấm hoặc ngộ độc hóa chất gây nên. Ngoài ra, viêm đại tràng còn do rối loạn thần kinh thực vật, áp lực, căng thẳng tâm lý…

Các nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân trên, đau bụng đi ngoài nhiều lần do một số nguyên nhân khác như ngộ độc thực phẩm cũng là 1 nguyên nhân gây ra đau bụng đi ngoài. Nếu ăn quá nhiều, hoặc chọn các món ăn có nhiều gia vị sẽ rất dễ dẫn đến đầy hơi, khó tiêu và đau bụng, đi ngoài là hệ quả thường thấy. Ngoài ra, hệ miễn dịch toàn cơ thể của mẹ bầu cũng không được như trước, nên dễ bị tấn công bởi các loại vi sinh vật ngoại lai hơn. Bà bầu bị đau bụng đi ngoài do thay đổi hóc môn trong cơ thể, khiến các cơ ruột bị thả lỏng. Do đó, quá trình tiêu hóa sẽ diễn ra một cách chậm chạp hơn.

3. Cách điều trị đau bụng đi ngoài theo phương pháp mới hiện nay
Đại tràng Anvida hiệu quả vượt trội trong hỗ trợ điều trị viêm đại tràng co thắt.

Đại tràng Anvida xây dựng công thức dựa trên kết quả nghiên cứu cứu của y học hiện đại, động được sản xuất theo dây chuyền khép kín của CHLB Đức EECV (công nghệ phân lập và bảo toàn hoạt tính sinh học trong điều kiện áp suất giảm) do hãng DEVEX (CHLB Đức) thiết kế và lắp đặt đồng bộ tại nhà máy ANVY nhờ đó các hoạt tính sinh học của trên 90% các hoạt chất tự nhiên có trong thảo dược được bảo toàn nguyên vẹn.

Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại đây: https://demo9.gdavietnam.com/san-pham-anvida/