Thông tin y khoa

Cứ ăn đồ tanh, sống là đi đại tiện lỏng – Nguyên nhân là do Hội chứng ruột kích thích gây ra

Anh Hòa (40 tuổi,địa chỉ: Hà Nội) “vào buổi sáng, đặc biệt khi ăn đồ nhiều dầu mỡ hay hội họp có chút bia, tôi thường đi ngoài phân lỏng khoảng 3-4 lần/ ngày,đau bụng quặn xung quanh rốn. Tôi bị 3-4 năm rồi. Tôi bị bệnh gì và chữa thế nào? Thưa bác sĩ “

Chào bạn

Với những triệu chứng bạn chia sẻ trên, khả năng cao bạn mắc Viêm đại tràng co thắt( Hội chứng ruột kích thích: IBS). Nguyên nhân dẫn đến bạn thường đi ngoài lỏng sau ăn sáng, đặc biệt khi ăn đồ ăn dầu mỡi tần suất và mức độ đi ngoài nhiều hơn  là do  IBS thường xuất hiện hay trầm trọng hơn ngay sau khi ăn, đặc biệt là một số thức ăn có tính chất nhạy cảm với cơ thể như : thức ăn nhiều đạm, dầu mỡ,.. hoặc các chất kích thích: rượu, bia… khi gặp những thức ăn này người bị Viêm đại tràng co thắt (Hội chứng ruột kích thích: IBS) sẽ phản ứng ngay với thức ăn, thể hiện bằng việc đại tràng co thắt mạnh gây ra các cơn đau quặn bụng và đi phân lỏng mặc dù chức năng tiêu hóa vẫn bình thường. Đây chính là lý do khiến bạn mỗi khi ăn sáng xong đi ngoài lỏng, đau bụng và mức độ nặng hơn khi ăn những đồ ăn nhiều dầu mỡ, uống bia, rượu.

Tạm thời bạn nên thay đổi thức ăn bữa sáng và không nên uống cafe sữa để tránh đi ngoài lỏng.

Hiện nay, điều trị Viêm đại tràng co thắt (Hội chứng ruột kích thích:IBS) bằng phương pháp chủ yếu là Tây y. Điều trị bằng phương pháp Tây y có thể kiểm soát được triệu chứng đi ngoài phân lỏng, đau bụng của bạn rất tốt . Bạn có thể sử dụng thuốc chống tiêu chảy, giảm co thắt gây đau bụng như nospa để kiểm soát triệu chứng trên. Tuy nhiên, phương pháp Tây y đối với Hội chứng ruột kích thích không đem lại hiệu quả cao, các triệu chứng đi ngoài sau khi ăn tanh, dầu mỡ vẫn sẽ quay trở lại sau một thời gian không sử dụng thuốc.

Bạn cũng có thể sử dụng một số sản phẩm thảo dược để hỗ trợ loại bỏ Hội chứng ruột kích thích. Tuy nhiên, thời gian điều trị bằng phương pháp này thường kéo dài hơn thuốc Tây nên bạn cần kiên trì để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trong quá trình điều trị, bạn cần thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày như ăn uống khoa học tránh đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ , không thức khuya, hạn chế căng thẳng để bệnh không tái phát và bệnh lý có thể được loại bỏ hoàn toàn vì ở độ tuổi của bạn rất dễ mắc Hội chứng ruột kích thích.

Chúc bạn có sức khỏe tốt!

Tham khảo chi tiết sản phẩm Đại tràng Anvida tại đây: https://demo9.gdavietnam.com/san-pham-anvida/

Bình luận đã bị đóng.

Anvida có bán tại các
phòng khám, nhà thuốc trên toàn quốc