Ăn xong muốn đi ngoài tiềm ẩn bệnh nào không?

Bạn thường xuyên phải đối mặt với hiện tượng cứ ăn sáng xong là đi ngoài 2-3 lần, đi xong lại muốn đi tiếp, thậm tệ nhất là cứ ăn đồ tanh, lạnh lại muốn đi ngoài nhiều hơn. Hiện tượng này gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày…..Cùng tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp xử lý đi ngoài sau ăn.

Ăn xong muốn đi ngoài là dấu hiệu của bệnh gì?
Bệnh viêm đại tràng

Viêm đại tràng là căn bệnh có thể gây ra tình trạng đau bụng trên rốn từng cơn và đi kèm với các triệu chứng như:

  • Chướng bụng, đầy hơi
  • Đi ngoài nhiều lần: Đi cầu nhiều lần trong ngày, phân nát hoặc toàn nước, có thể lẫn máu, nhất là sau khi ăn đồ tanh, lạ
  • Táo bón
  • Phân sống
  • Đau vùng thượng vị âm ỉ nhiều ngày.
Viêm đại tràng co thắt (Hội chứng ruột kích thích)

Trong trường hợp đi ngoài nhiều lần, đi ngoài tính chất phân thường nát, lỏng, sống không thành khuôn. Bạn có cảm giác sau khi ăn không thể nhịn được đi ngoài, đi xong đau quặn bụng mới giảm, thì đây là biểu hiện của hội chứng ruột kích thích.

Viêm đại tràng co thắt (còn gọi là Hội chứng ruột kích thích): Là các rối loạn nhu động ruột gây ra mà không có các tổn thương niêm mạc ruột, các rối loạn này thường xảy ra có tính chất chu kỳ, lặp lại và diễn ra trong một thời gian dài nhiều năm.Hội chứng ruột kích thích gây đại tiện nhiều lần sau ăn, táo bón, đau bụng quặn ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Rối loạn vi khuẩn đường ruột

Rối loạn xảy ra do mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột dẫn đến giảm hấp thu, tăng nhu động ruột gây ra tình trạng ăn xong là muốn đi ngoài, phân lỏng, nát hoặc phân sống.

Cần làm gì để điều trị và phòng ngừa đi ngoài sau ăn

Việc làm đầu tiên khi bạn có hiện tượng đi ngoài sau ăn nhiều lần là cần thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt như:

– Không nên ăn những loại thức ăn dễ sinh hơi như bánh ngọt, hoa quả nhiều đường, các chất kích thích, có gas….

– Không thức khuya, đi bộ hoặc tập những bài thể dục nhẹ nhàng sau khi thức giấc, kết hợp massage theo chiều kim đồng hồ vào buổi sáng.

Bên cạnh việc duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt được gợi ý ở trên, bạn nên sử dụng một số sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để hỗ trợ điều trị hiện tượng đi ngoài sau ăn. Bởi lý do, sử dụng men tiêu hóa hay cốm vi sinh không đem lại hiệu quả cao đối với hiện tượng đi ngoài sau ăn, bên cạnh đó việc lạm dụng men tiêu hóa làm hệ thống men tự nhiên của cơ thể ức chế sản sinh, dẫn đến phụ thuộc gây hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy lựa chọn sản phẩm có nguốn gốc thảo dược đang đượn hàng nghìn người bệnh sửa dụng.

Đại tràng Anvida – Giải pháp cho người đi ngoài sau ăn do viêm đại tràng co thắt

Đại tràng Anvida xây dựng công thức dựa trên kết quả nghiên cứu cứu của y học hiện đại, công thức DDL & C theo cơ chế nội sinh 3 tác động được sản xuất theo dây chuyền khép kín của CHLB Đức EECV (công nghệ phân lập và bảo toàn hoạt tính sinh học trong điều kiện áp suất giảm) do hãng DEVEX (CHLB Đức) thiết kế và lắp đặt đồng bộ tại nhà máy ANVY nhờ đó các hoạt tính sinh học của trên 90% các hoạt chất tự nhiên có trong thảo dược được bảo toàn nguyên vẹn.

Tham khảo chi tiết sản phẩm Đại tràng Anvida tại đây: https://demo9.gdavietnam.com/san-pham-anvida/