Kiến thức bệnh học

Lý do người viêm đại tràng nên ăn lựu?

Lựu là loại trái cây chứa nhiều vitamin mang đến vô vàn tác dụng hữu ích cho sức khỏe đặc biệt có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị bệnh đại tràng không phải ai cũng biết.

Trong những ngày hè nóng nực, nước ép lựu là loại quả ngon, một thứ giải khát quý, vị ngọt mát, mùi thơm nhẹ, ăn xong thấy đỡ khát và khoẻ người. Ngoài giá trị dinh dưỡng, lựu còn là một vị thuốc hay, chữa được nhiều bệnh.

Mục lục

1. Tăng miễn dịch

Chất chống oxy hóa trong nước ép lựu kích thích các tế bào máu trắng hoạt động hiệu quả hơn. Nước lựu còn có tính kháng khuẩn, giúp làm giảm vi khuẩn đường miệng, gây sâu răng và nhiễm khuẩn tụ cầu

2. Duy trì ổn định đường huyết

Mặc dù có chứa đường fructose nhưng các nghiên cứu cho thấy, bệnh nhân tiểu đường khi uống nước ép lựu trong 2 tuần không hề gặp bất kỳ một sự gia tăng lượng đường nào trong máu.

3. Lợi ích về tim mạch

Lựu duy trì tình trạng khỏe mạnh của trái tim bằng cách hỗ trợ đàn hồi động mạch và làm giảm viêm mạch máu. Nó cũng làm giảm xơ vữa động mạch – nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tim mạch. Ngoài ra, nước ép lựu giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch.

4. Hỗ trợ lành loét tổn thương ở đại tràng

Trong lựu chứa các thành phần như natri, niaxin, vitamin B2, vitamin C, sinh tố B, canxi, photpho,… Đây là những chất có tác dụng rất tốt trong việc làm lành các tổn thương ở đại tràng.

Đồng thời, thành phần tanin có trong vỏ lựu còn giúp ngăn ngừa trạng tiêu chảy, đi ngoài ra máu. Với loại quả này, bạn có thể ăn hoặc nấu lấy nước uống hàng ngày. Bạn kiên trì sử dụng thì bệnh viêm đại tràng sẽ nhanh chóng được cải thiện.

người bệnh viêm đại tràng được bác sĩ khuyên ăn quả lựu.

5. Làm dịu dạ dày

Những ai đau dạ dày có thể tăng cường ăn loại quả này. Từ thời cổ đại, nước lựu đã được sử dụng để điều trị tiêu chảy và kiết lỵ do lựu có khả năng làm tăng sản xuất các enzyme hỗ trợ tiêu hóa. Thêm một muỗng cà phê mật ong vào cốc nước ép lựu có tác dụng điều trị chứng khó tiêu.

6. Ngăn ngừa thiếu máu

Thiếu máu có thể gây ra khi cơ thể thiếu các tế bào máu đỏ trong khi lựu có chứa hàm lượng sắt cao giúp cơ thể sản xuất tế bào máu đỏ. Lựu cũng được coi là một phương thuốc tuyệt vời chữa bệnh đau mắt đỏ: bạn chỉ cần vắt vài giọt nước cốt lựu và nhỏ vào mắt bị đau.

7. Giúp chữa lành sẹo

Nước lựu tái tạo tế bào da và đẩy nhanh việc chữa lành các vết thương. Hạt lựu cũng chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho da, bảo vệ da khỏi cháy nắng và làm lành vùng da bị tổn thương do nắng.

8. Chống lão hóa

Một chế độ ăn uống bổ sung nước ép quả lựu giúp làm chậm quá trình lão hóa, giảm nếp nhăn do tiếp xúc với ánh mặt trời. Nó cũng giúp duy trì sự tái sinh của da, ngăn ngừa nám và đốm đen.

9. Hỗ trợ quá trình mang thai

Nước lựu chứa nhiều vitamin và khoáng chất, cũng như axit folic cần thiết cho các bà mẹ mang thai. Đặc tính chống viêm có chứa trong lựu cũng giúp cải thiện lưu lượng máu cho cả mẹ và thai nhi. Kali trong nước ép lựu ngăn ngừa chuột rút thường gặp trong quá trình mang thai và lựu thậm chí còn được cho là có thể ngăn ngừa sinh non.

 

 

Bình luận đã bị đóng.

Anvida có bán tại các
phòng khám, nhà thuốc trên toàn quốc