Luyện tập thể dục giảm viêm đại tràng co thắt

Luyện tập thể dục thường xuyên có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hỗ trợ điều trị triệu chứng của viêm đại tràng co thắt. Hãy thường xuyên tập luyện thể dục để giảm triệu chứng khó chịu do viêm đại tràng co thắt gây ra.

Triệu chứng chính của của viêm đại tràng co thắt là quặn đau bụng, chướng bụng, tiêu chảy và táo bón. Theo ước tính, hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng đến trên 30 % dân số.

Việc luyện tập thể dục thường xuyên làm giảm táo bón và cảm giác chướng bụng, kết quả thực hiện trên những người khỏe mạnh. Do đó làm cho người bị viêm đại tràng co thắt có cảm giác muốn được tập luyện để giảm cảm giác khó chịu.

Để kiểm tra lại kết quả, bác sĩ Amanda J.Daley thuộc đại học Birmingham, Anh quốc và cộng sự đã tuyển chọn 56 người trưởng thành (hầu hết là phụ nữ) được chẩn đoán là mắc viêm đại tràng co thắt nghiên cứu trong vòng 12 tuần.

Quá trình thực hiện như sau:

Những người tham gia được chia làm 2 nhóm: Nhóm có tập luyện và nhóm không. Đối với nhóm tập luyện, bao gồm hai bài tập 40 phút được thiết kế những kỹ năng thể thao, kiến thức, sự tin tưởng và năng động — mục tiêu là 30 phút tập luyện tương đối tích cực 5 ngày mỗi tuần).

Kết quả cho thấy: Sau 12 tuần nhóm có tập thể dục có thay đổi rõ rệt với các bài tập hằng tuần so với nhóm chứng và họ được ghi nhận là có sự thuyên giảm của triệu chứng táo bón một cách có ý nghĩa.

Họ có kết luận rằng: “Nghiên cứu trên đã nhấn mạnh khả năng các bài luyện tập có thể trở thành một cách hiệu quả để các bệnh nhân có thể kiểm soát được những triệu chứng của họ trong viêm đại tràng co thắt, đặc biệt là táo bón”.

Đồng thời bạn cần điều chỉnh chế độ ăn và lối sống sinh hoạt nữa bạn nhé! Bạn nên ăn tăng cường rau xanh và chất xơ; nên uống nhiều nước mỗi ngày (ngày từ 2-3 lít/ngày). Bạn cũng nên sinh hoạt điều độ, ăn ngủ đúng giờ, ko nên thức quá khuya và làm việc quá sức bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm Đại tràng Anvida trong quá trình hỗ trợ điều trị viêm đại tràng co thắt để giảm triệu chứng đau quặn bụng, đi ngoài sau ăn, táo bón.

Tìm hiểu thêm sản phẩm Đại tràng Anvida: TẠI ĐÂY.