Hội chứng ruột kích thích khó chữa – Tại sao?

Hội chứng ruột kích thích khó chữa dứt điểm thường tái đi tái lại nhiều lần và khó điều trị dứt điểm. Có nhiều nguyên nhân giải thích cho thực trạng này.

 Hội chứng ruột kích thích đến từ nguyên nhân

Những nguyên nhân gây hội chứng ruột kích thích trên đây đều là vấn đề khó kiểm soát triệt để.

Cụ thể, về vấn đề tâm lý, người sống trong xã hội hiện đại sẽ khó tránh có những thời điểm bị mệt mỏi, stress vì công việc, gia đình.

Về vấn đề ăn uống, nếu kiêng khem quá mức để điều bệnh trị đại tràng co thắt. Người bệnh thiếu dinh dưỡng, suy yếu sức khỏe hoặc stress vì không được ăn các món hợp khẩu vị.

Về vấn đề giới tính, phụ nữ buộc phải đối diện với nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với nam giới. Đó là lý do giải thích vì sao khó điều trị dứt điểm hội chứng ruột kích thích.

Người bệnh chủ quan trong việc điều trị

Từ những nguyên nhân trên, có thể thấy, hội chứng đại tràng kích thích có thể xảy ra với bất kỳ ai.Tuy nhiên, người bệnh thường chủ quan với các vấn đề rối loạn tiêu hóa như đi ngoài phân lỏng, tiêu chảy, táo bón.

Khi xuất hiện triệu chứng ban đầu của hội chứng ruột kích thích, người bệnh chỉ áp dụng các phương pháp điều trị tức thời để giảm nhẹ triệu chứng khi có dấu hiệu đau bụng, đi ngoài, táo bón,…Chỉ đến khi những triệu chứng trở nên nghiêm trọng người bệnh mới tìm cách điều trị. Tuy nhiên, chính vì bỏ qua giai đoạn vàng điều trị nên hội chứng ruột kích thích càng khó điều trị hơn.

Không điều trị từ nguyên nhân

Hiện nay, hầu hết các loại thuốc tây điều trị Hội chứng ruột kích thích và cách chữa chỉ chữa được phần ngọn, không loại trừ tận gốc của bệnh. Đây là nguyên nhân khiến Hội chứng ruột kích thích tiếp tục tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi. Đây cũng là một lý do khiến hội chứng đại tràng kích thích khó điều trị dứt điểm.