Đi ngoài phân lỏng ở phụ nữ mang thai, ăn gì nhanh khỏi

Khi mang thai, một số phụ nữ đã mắc hội chứng ruột kích thích là một trong những nguyên nhân khiến bà bầu “đi ngoài phân lỏng” sau ăn… Không ít bà bầu lo lắng rằng khi bị đi ngoài phân lỏng, có cách nào an toàn để chữa trị hơn là dùng thuốc Tây gây hại cho cơ thể hay không? Có rất nhiều phương pháp lành tính giúp khắc phục tình trạng này, điển hình là 7 gợi ý chữa trị an toàn dưới đây.

  • Dùng nước gạo rangGạo tẻ đem sao vàng, sau đó hạ thổ rồi tán nhỏ thành bột mịn khoảng 8- 10 gam với một ít nước cơm hòa lẫn vào uống ngày 2-3 lần. Chè khô, gạo rang lượng bằng nhau, sắc với 3 lát gừng tươi, chia uống nhiều lần trong ngày. Uống khi nước thuốc còn ấm nóng.

Nước gạo rang 

  • Dùng đường đỏ và hạt tiêu:Đường đỏ hòa tan trong nước ấm, uống với 4 hạt tiêu. Uống trong 2-3 ngày, mỗi ngày 3 lần bệnh sẽ thuyên giảm.
  • Dùng trà gừng:Lấy 100gr gừng tươi hoặc 30gr gừng khô cùng 5g lá chè khô, đun chung với 800g nước cho đến khi còn 2/3 số nước, đổ thêm 15g dấm gạo, chia uống 3 lần/ ngày.
  • Dùng nụ sim:Nụ sim thu hái khi còn chưa nở, khoảng nửa chén sắc uống. Một ngày uống khoảng 2 lần.
  • Dùng lá mơ với trứng gà:lấy 100g lá mơ (mơ tía thì tốt và thơm hơn lá mơ trắng) rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 5 phút, vớt ra để ráo nước. Giã mơ thật nhỏ, cho vào bát, đập thêm 1 quả trứng gà trộn đều. Hấp cách thủy, ăn một ngày 2-3 lần liên tục trong 3-4 ngày để đường ruột ổn định.

  • Dùng vỏ măng cụt:rửa sạch, đun sôi với nước để đặc rồi uống.
  • Dùng búp ổi:Lấy một nắm búp ổi nhai với vài hạt muối nuốt cả bã hoặc kết hợp búp ổi hoặc lá ổi non 12 – 20g (sao sơ), gừng nướng 10g cùng củ riềng khô 10 – 12g, vỏ quýt khô 10 – 12g, sắc với 500ml nước, còn lấy 200ml, chia làm hai lần uống trong ngày trước bữa ăn. Bài thuốc này dùng chữa các trường hợp đi ngoài phân lỏng thông thường, nhất là tiêu chảy do lạnh.

Trên đây là các cách chữa đi ngoài phân lỏng ở mẹ bầu hiệu quả, an toàn theo kinh nghiệm dân gian. Chị em có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp và thuận lợi trong việc tìm nguyên liệu với mình nhất để sớm trị dứt chứng đi ngoài phân lỏng khó chịu.