Kiến thức bệnh học

Cách đơn giản chữa viêm đại tràng

Trong dân gian, lưu truyền khá nhiều bài thuốc nam hoàn toàn từ tự nhiên có công dụng chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả, an toàn cho người bệnh. Ngoài việc điều trị bằng Tây y thì bệnh nhân có thể áp dụng cách chữa bệnh viêm đại tràng dưới đây, rất dễ áp dụng.

Mục lục

Chữa viêm đại tràng bằng lá vối

Cây Vối có vị hơi chát, tính mát, không độc, tác dụng thanh nhiệt, tiêu trệ, sát khuẩn. Dân gian thường dùng lá Vối, vỏ thân Cây Vối, thân cây, hoa làm thuốc nam chữa chứng đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy. Đông Y dùng  cây Vối chữa viêm đại tràng mạn tính.

Chuẩn bị: 200g lá vối tươi, 2 lít nước sôi

Cách làm:

– Rửa sạch rồi vò nát lá vối, đổ 2 lít nước sôi vào ca đựng lá vối, đậy nắp và ngâm khoảng 1 giờ.

Bạn có thể uống loại nước này thay cho nước lọc, mỗi ngày 1 ca liên tục 1 tuần. Sau 1 tuần, các triệu chứng viêm đại tràng giảm dần, tình trạng bệnh được cải thiện rõ ràng .

Chữa viêm đại tràng bằng lá ổi

Theo y học hiện đại, nguyên tắc chung trong việc điều trị bệnh đại tràng mạn tính là điều trị nội khoa với phương châm kiên trì và toàn diện kết hợp với việc điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, khoa học. Ngoài ra người bệnh còn có thể sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên quen thuộc như lá ổi để chữa trị cũng rất hiệu quả.

Lá ổi là một vị thuốc tốt trong việc giải quyết tiêu chảy hay giảm đau bụng do hội chứng ruột kích thích.

Cách làm:

– Lấy 50g búp ổi có thể lấy cả lá non hoặc già

– Đung với 2 bát nước

– Đun sôi nhỏ lửa 15 -20, lấy 1 bát nước uông

Duy trì uống mỗi ngày 1 bát, hiện tượng tiêu chảy do viêm đại tràng co thắt, hội chứng ruột kích thích sẽ biến mất.

Chữa viêm đại tràng bằng quả sung

Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, trong quả sung chứa glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, citric acid, malic acid, auxin, các nguyên tố vi lượng như calci, phospho, kali… và một số vitamin như C, B1… có tác dụng nhuận tràng, chữa các bệnh về tiêu hóa và phòng chống ung thư. Quả sung chữa viêm đại tràng đã trở thành bài thuốc quen thuộc được nhiều người bệnh áp dụng. Với lợi thế là nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm, cách chế biến bài thuốc đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả, bài thuốc này đã trở thành “bí kíp” nhiều người bệnh rỉ tai nhau.

Cách làm

Quả sung lấy 7-9 g sung xao khô, nghiền thành bột, Dùng nươc ấm chế vào bột sung. Uống ngày 2-3 lần, những vết viêm loét dần dần đỡ và không còn nữa.

Chữa viêm đại tràng bằng mật ong và vừng đen

Bình luận đã bị đóng.

Anvida có bán tại các
phòng khám, nhà thuốc trên toàn quốc