Kiến thức bệnh học

Cách cải thiện viêm đại tràng thể lỏng

Viêm đại tràng thể lỏng là bệnh viêm đại tràng có kèm theo triệu chứng tiêu chảy. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, gây khó chịu cho người bệnh mà còn nguy hiểm nếu tình trạng tiêu chảy nghiêm trọng và kéo dài, gây mất nước, rối loạn điện giải. Do đó, người bệnh mắc viêm đại tràng thể lỏng cần được kiểm soát càng sớm càng tốt. Cùng tìm hiểu cách cải thiện viêm đại tràng ở thể lỏng ở bài viết dưới đây.

Viêm đại tràng thể lỏng là gì?

Viêm đại tràng thể lỏng là bệnh viêm đại tràng có kèm theo các triệu chứng tiêu chảy.

Biểu hiện viêm đại tràng thể lỏng

Khi bị viêm đại tràng thể lỏng, người bệnh cảm thấy đau dọc theo khung đại tràng, kèm theo là triệu chứng tiêu chảy tiêu chảy rất thường xuyên.

Tiêu chảy kéo dài khiến người bệnh mệt mỏi, giảm sút sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí suy nhược cơ thể do mất nước, kém hấp thu và ăn uống không tốt.

Cách giảm viêm đại tràng thể lỏng tại nhà

Chế độ ăn có vai trò quyết định đến chức năng của tiêu hóa, có thể giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, cũng có thể làm nặng hơn tình trạng của bệnh. Người viêm đại tràng thể lỏng nên hạn chế ăn những thức ăn cay nóng, đồ ăn sinh hơi…

Tăng cường hoạt động thể chất. Luyện tập thể dục thể thao vừa giúp tăng cường sức khỏe, vừa làm ổn định nhu động ruột. Các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, yoga, massage bụng đều đặn đã được chứng minh cải thiện rõ ràng viêm đại tràng thể lỏng.

Giữ tâm lý thoải mái. Người viêm đại tràng, đặc biệt là viêm đại tràng thể lỏng với đặc trưng là tiêu chảy kéo dài, đi ngoài bất ngờ khiến người bệnh vô cùng lo lắng. Tuy nhiên chính điều đó lại vô tình làm bệnh nặng thêm, bởi giữa hệ tiêu hóa và não bộ có tín hiệu thông báo cho nhau. Vì vậy, điều quan trọng là người bệnh cần giảm lo lắng, căng thẳng để hoạt động tiêu hóa của đại tràng được trơn tru hơn.

Sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược. Các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giảm hiệu quả triệu chứng các bệnh về đại tràng, trong đó có viêm đại tràng cấp và mạn tính. Vì vậy xu hướng kiểm soát hội chứng hiện nay là điều chỉnh các hoạt động thường ngày cho phù hợp, sử dụng các thuốc để điều trị, giảm triệu chứng đồng thời kết hợp sử dụng sản phẩm phẩm từ thảo dược như Đại tràng Anvida trong quá trình điều trị.

Anvida đại tràng

Tìm hiểu thêm Đại tràng Anvida: TẠI ĐÂY

Bình luận đã bị đóng.

Anvida có bán tại các
phòng khám, nhà thuốc trên toàn quốc