Anvida hiệu quả & an toàn

Dược liệu

66 người đã xem
VIÊN ĐẠI TRÀNG ANVIDA – THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN VÌ SỨC KHỎE

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên đại tràng Anvida hỗ trợ giảm triệu chứng bệnh lý đại tràng nhanh chóng, hiệu quả. Anvida được sản xuất từ các thảo dược thiên nhiên an toàn, lành tính. 

Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng đảm bảo được hàm lượng hoạt chất có trong dược liệu hoặc thậm chí “đúng” dược liệu. Việc lựa chọn dược liệu tạo nên đẳng cấp chất lượng của Anvida phải đảm bảo các tiêu chuẩn 5 ĐÚNG sau:

  • Đúng dược liệu (Đúng tên, Đúng loài)

Vì trong thực tế, tên gọi của các cây thuốc ở các vùng miền có thể rất khác nhau. Nhiều dược liệu khác nhau nhưng tên gọi lại có thể giống nhau hay cùng một dược liệu lại có nhiều tên gọi khác nhau.

Ví dụ: Cây rau Sam còn có tên là Mã Xỉ Hiện, Gừng còn có tên là Can Khương… Hoặc Sài Hồ còn có các loại như Sài Hồ Bắc, Sài Hồ Nam.

Vùng trồng dược liệu của Anvy tại Hà Giang

  • Đúng bộ phận dùng (Đúng hoạt chất tác dụng)

Vì trong một cây thuốc không phải bộ phận nào của cây cũng được dùng làm thuốc. Thậm chí, có những bộ phận trong cùng một cây lại là chất độc. Chính vì vậy, phải thu hoạch đúng bộ phận của dược liệu thì sản phẩm mới đem lại tác dụng hiệu quả.

  • Đúng thời điểm thu hoạch (Đúng cách thức thu hái)

Tỷ lệ hoạt chất chứa trong dược liệu phụ thuộc vào từng thời kỳ phát triển và sự trưởng thành của cây thuốc. Vì thế, phải thu hái đúng thời điểm mà bộ phận dùng làm thuốc chứa nhiều hoạt chất có lợi nhất. Thời điểm ở đây không chỉ là theo mùa vụ mà bao hàm cả tuổi của cây (nhất là những cây thuốc mọc hoang hay sống lâu năm). Ví dụ: quế, tam thất, nhân sâm…

  • Đúng vùng trồng (Đúng điều kiện canh tác)

Cùng là một loại dược liệu nhưng tùy từng vùng địa lý, thời tiết khác nhau sẽ thu được hàm lượng, thành phần hoạt chất khác nhau. Đó chính là lý do vì sao có những thảo dược từ vùng núi cao được di thực về đồng bằng canh tác nhưng không đem lại hiệu quả điều trị tốt như dùng thảo dược từ đúng vùng trồng.

  • Đúng điều kiện bảo quản

Dược liệu sau khi thu hái không phải 100% đều được đưa vào dây chuyền chiết xuất ngay lập tức mà một phần phải được lưu kho để sử dụng cho đợt chiết xuất tiếp theo. Vì vậy phải đảm bảo được điều kiện lưu kho và bảo quản để không làm giảm tác dụng của hoạt chất cần thiết trong dược liệu.

Anvida luôn chú trọng khâu tuyển chọn dược liệu sản xuất. Các thành phần dược liệu trong ANVIDA được chọn lựa kỹ càng trên từng tiêu chuẩn

Mộc Hương

Giống cây: Vân mộc hương, có nguồn gốc từ vùng phía Bắc Ấn Độ  và Nepal

 

 

Mộc Hương

Canh tác: Vân mộc hương là cây ưa sáng, nhiệt độ thích hợp cho cây là 14 – 20 độ C và lượng mưa trung bình từ 1100 – 3000 mm

Trồng vân mộc hương bằng hạt, gieo hạt vào tháng 2-3 hoặc tháng 9-10. Đất trồng cần cày bừa kỹ, đập nhỏ, lên luống cao 25 – 30 cm, rộng 70 cm, mỗi hốc gieo 3-5 hạt, cách nhau 40 cm. Khi gieo chú ý không để hạt tiếp xúc trực tiếp với phân bón

Thu hái: Vân mộc hương được thu hoạch vào mùa Thu – Đông, rửa sạch đất, làm sạch phần phụ, cắt khúc 5 – 10 cm, phơi trong bóng râm hoặc sấy ở nhiệt độ thấp.

Bảo quản: Cần để nơi khô ráo, kín. Kỵ nóng. Không nên phơi nhiều làm bay hết tinh dầu

Hoạt chất: Vân mộc hương tốt có mùi thơm nồng, khô, chắc với thành phần gồm:Rễ vân mộc hương chứa 0,3 – 3,0% tinh dầu, 0,05% saussurin (alkaloid), betulin, stigmasterol, 18% inulin và chất nhựa

 

Xuyên Tâm Liên

Giống cây: Thuộc chi Andrographis Wall, nguồn gốc từ Ấn Độ

 

Xuyên tâm liên

Canh tác: Xuyên tâm liên ưa sáng, nhiệt độ thích hợp là 22 – 26 độ C, lượng mưa từ 1500 – 2500 mm/ năm. Thời gian gieo trồng vào tháng 2 – 3 hàng năm. Đất canh tác là đất nhẹ, cát pha, thoát nước, không chịu úng. Đất cày bừa nhỏ, lên luống  20 – 25 cm, rộng 0.9 – 1 m. Trồng thưa với khoảng cách 20×30 cm. Thời gian đầu cần làm cỏ, xới xáo, vun gốc thường xuyên và bón thúc hàng tháng

Thu hái: Xuyên tâm liên được thu hái vào thời điểm toàn cây nở hoa. Phần trên mặt đất, loại bỏ tạp chất, rửa sạch, thái từng đoạn rồi phơi hay sấy khô

Bảo quản: Phơi hoặc sấy khô, để kín, tránh mối mọt

Hoạt chất:  Hoạt chất chính trong Xuyên tâm liên bao gồm: Diterpen Lacton (chủ yếu là Andrographolid) và Flavonoid

 

Bạch Truật

Giống cây: Bạch truật, có nguồn gốc từ Chiết Giang, Trung Quốc

 

Bạch truật

Canh tác: Bạch truật được nhân giống bằng hạt, hạt giống phải được lấy từ cây 2 năm tuổi để đảm bảo được chất lượng dược liệu. Thời gian gieo trồng từ tháng 10 – 11 trên các vùng đất vừa thu hoạch lúa mùa sớm hoặc đất phù sa ven sông. Đất cày bừa kỹ, lên luống 20-25cm, rộng 70-80 cm, chú ý sẻ rãnh để thoát nước tốt. Dùng tro và đất phủ lên hạt để ngăn cách tiếp xúc trực tiếp với phân bón. Cần đảm bảo độ ẩm trong suốt thời gian ieo trồng, và bắt đầu bón thúc từ tháng thứ 2 trở đi

Thu hái: Thời gian thu hoạch từ tháng 6-7 (ở đồng bằng) và tháng 12 (ở miền núi). Thời điểm thu hoạch tốt nhất là khi gốc cây đã úa vàng,  Rễ củ thu hoạch về, cắt bỏ rễ con, rửa sạch, sấy diêm sinh 12 giờ rồi phơi khô, phân loại củ to, củ nhỏ

Bảo quản: Bạch truật cần được bảo quản trong thùng kín, chống mối mọt

Hoạt chất: Bạch truật có thể chất cứng, chắc, vỏ nâu, ruột trắng ngà, thơm nhẹ là loại tốt. Thành phần hoạt chất của Bạch truật gồm 1.4% tinh dầu. Trong tinh dầu chứa chủ yếu là: atractylon, acetoxy atractylom, hydroxyatractylon, atractylat kali

 

Hậu Phác

Giống cây: Cây gỗ lớn, vỏ cây màu nâu tím, Có nhiều ở Hồ Bắc, Tứ Xuyên, An Huy, Triết Giang, Vân Nam (Trung Quốc)

 

Hậu Phác

Canh tác: Hậu phác được trồng ở nơi ẩm thấp, đất tốt ở sườn núi. Có thể trồng hậu phác bằng cây gieo từ hạt hoặc chiết cành, song kinh nghiệm cho thấy cây chiết cho vỏ rất mỏng, hàm lượng tinh dầu thấp, do vậy phương pháp nhân giống từ hạt vẫn được áp dụng phổ biến.

Thu hái: Thu hái vỏ cây trên 20 năm vào tiết Lập thu tới Hạ chí, để cho nó ra mồ hôi rồi phơi trong râm cho khô, cuộn thành ống hoặc cán cho thẳng. Hoặc sau khi bóc vỏ, phơi nơi mát cho khô, nhúng vào nước sôi, rồi lấy ra chất thành đống cho nước chảy hết, phơi khô, rồi lại hấp để cho vỏ mềm, cuộn thành ống, phơi nơi mát cho khô

Bảo quản: Đậy kín, để nơi khô ráo, vì dễ mốc. Tránh nóng vì dễ mất tinh dầu thơm.

Hoạt chất: Trong hậu phác có chừng 5% phenol gọi là magnolola, tetrahydromagnolola, Isomagnolola, có 1% tinh dầu thành phần chủ yếu là machilola, ngoài ra còn có onokiol, eudesmol, magnocurarine.

 

Chỉ Thực

Giống cây: Chỉ thực, có nguồn gốc từ Ấn Độ

 

Chỉ thực

Canh tác: Chỉ thực là cây ưa sáng, ưa ẩm, là cây gỗ nhỏ, được trồng ở vùng đồng bằng và trung du: Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh…

Thu hái: Trên cây chỉ xác thu hái khi quả còn non với đường kính trên 1cm, nhỏ hơn 3 cm, đem phơi, hoặc sấy khô thu được chỉ thực

Bảo quản: Cần để nơi khô ráo, kín, tránh mối mọt

Hoạt chất: Hoạt chất chính trong chỉ thực gồm có: Alkaloid, Glycosid và Saponin

 

Trữ Ma Căn

Giống cây: Chi Boehremia Jaeq, Phân bố rải rác ở các vùng nhiệt đới

 

Trữ ma căn

Canh tác: Trư ma căn là cây ưa ẩm, chịu bóng, sinh trưởng và phát triển nhanh trong mùa mưa ẩm, rụng lá và trụi vào mùa Đông. Cây tái sinh tốt, có thể trồng bằng các cành giâm trực tiếp xuống đất

Thu hái: Thu hái quanh năm, rửa sạch đất cát, để nguyên hay thái phiến, có thể dùng tươi hay phơi sấy khô

Bảo quản: Để nơi khô ráo, tránh mối mọt

Hoạt chất: Acid Clorogenic, acid Protocatechic, acid Cafeic, acid quinic, rhoinfolin 0.7% và Apigenin

 

>> 5 Yếu tố cấu thành Anvida – An toàn, Hiệu quả

>> Tổng đài tư vấn: 1900 0391 hoặc 093 116 0088

Băn khoăn, lo lắng chỉ làm bệnh nặng thêm!

Đăng ký ngay để nhận được tư vấn tốt nhất từ Bác sĩ!

(Chúng tôi chỉ tiếp nhận và tư vấn 200 người mỗi ngày)