Sức khỏe đại tràng

Chữa viêm đại tràng từ nguyên liệu quanh nhà

947 người đã xem

Bệnh viêm đại tràng đã xuất hiện và tồn tại từ rất lâu. Thời điểm những khái niệm của y học hiện đại chữa được du nhập vào nước ta, dân gian thường sử dụng khái niệm giản tiện là: đau bụng kinh niên để gọi chứng bệnh với những biểu hiện bệnh lý điển hình là: đau bụng, đầy hơi, rối loạn đại tiện (tiêu chảy hoặc táo bón).

Ngay cả thời điểm hiện tại, khái niệm đau bụng kinh niên vẫn tồn tại và được dùng phổ biến ở nhiều vùng quê.

Vì là một bệnh lý phổ biến nên cũng dễ hiểu là trong dân gian, lưu truyền khá nhiều cách chữa viêm đại tràng bằng thuốc nam. Dù sử dụng những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm nhưng không ít bài thuốc có công dụng khá tốt trong việc hạn chế, giảm thiểu những triệu chứng khó chịu của bệnh viêm đại tràng.

Viên đại tràng Anvida xin giới thiệu một vài bài thuốc nam chữa viêm đại tràng đã được kiểm nghiệm hiệu quả qua nhiều năm.

1. Chữa viêm đại tràng bằng lá ổi

lá ổi

Dùng 1 nắm lá ổi còn non rửa sạch rồi cho vào nồi sắc với 500 ml nước.

Đến khi còn khoảng 300 ml thì ngưng nấu và chắt lấy nước.

Chia nước lá ổi thành những phần nhỏ và sử dụng hết trong ngày.

Mặc dù nước lá ổi có vị hơi chát nhưng cũng không quá khó uống, vì vậy hãy kiên trì sử dụng bài thuốc để cải thiện triệu chứng viêm đại tràng.

2. Chữa viêm đại tràng bằng lá vối tươi

lá vối tươi

Rửa sạch 200 g lá vối tươi, sau đó dùng tay vò mạnh cho lá vối nát ra.

Cho 2 lít nước sạch vào nồi, sau đó cho lá vối vào nấu cho sôi rồi hãm khoảng 1 tiếng.

Dùng nước lá vối uống thay nước lọc mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tốt hơn tình trạng bệnh.

Để mang lại hiệu quả tốt, người bệnh nên kiên trì và thường xuyên thực hiện, bên cạnh đó hãy chú ý hơn đến chế độ ăn uống và sinh hoạt.

3. Chữa viêm đại tràng bằng mật lợn

mật lợn

Lấy túi mật lợn rửa sạch với nước muối, sau đó sát khuẩn bằng rượu hoặc cồn y tế.

Đặt chiếc bát sạch lên bàn, đặt tấm vải lọc lên trên và cắt túi mật, lọc qua tấm vải để loại bỏ sỏi và các tạp chất bẩn.

Đem bát mật đã lọc sạch đem đi chưng cách thủy cho đến khi mật cô đặc lại và có màu vàng xanh.

Tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà mỗi ngày dùng khoảng 0,5 -1 g mật lợn để cải thiện tình trạng bệnh.

 Sử dụng thuốc nam trị viêm đại tràng là phương pháp giản tiện, ai cũng có thể sử dụng được. Tuy nhiên, giải pháp dùng thuốc nam chữa bệnh đại tràng cũng có những hạn chế nhất định chẳng hạn như: chỉ làm giảm triệu chứng chứ khó trị dứt điểm. Chính vì vậy, nếu có điều kiện người bệnh viêm đại tràng nên tìm đến các cơ sở y tế để được thăm khám và tư vấn điều trị.

Viên đại tràng ANVIDA ra đời như thế nào?

Dựa trên lý luận của y học cổ truyền Nam và công thức một bài thuốc cổ phương sưu tầm được, PGS Phùng Hòa Bình đã thiết kế ra công thức bài thuốc điều trị viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích.

Trong quá trình suốt hơn 30 năm hành nghề y, trực tiếp điều trị cho hằng nghìn bệnh nhân đại tràng PGS liên tục có những điều chỉnh, gia giảm để tối ưu hóa công thức bài thuốc.

Để bài thuốc của mình tiếp cận với đông đảo bệnh nhân hơn, năm 2015, PGS Phùng Hòa Bình quyết định chuyển giao công thức bài thuốc cho Công ty Cổ phần ANVY để công ty sản xuất theo dây chuyền công nghiệp và thương mại hóa sản phẩm. Từ đây, bài thuốc do PGS Phùng Hòa Bình thiết kế có tên thương mại là ANVIDA đăng kí lưu hành dưới dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Ngay từ khi được giới thiệu, sản phẩm ANVIDA đã nhận được sự phản hồi hết sức tích cự từ thị trường.

Trong quá trình sản xuất Anvitra, ANVY đã gặp phải những khó khăn nhất định trong việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo hàm lượng dược chất cao. Để khắc phục khó khăn này, ban giám đốc ANVY đã chủ động phát triển vùng dược liệu của công ty tại tỉnh Hà Giang.

“Không chỉ tạo ra nguồn nguyên liệu ổn định, chất lượng cao cho nhu cầu sản xuất của ANVY, chúng tôi còn mong muốn phát triển vùng nguyên liệu thảo dược tại Hà Giang để cung cấp cho nhu cầu thị trường, giảm thiểu nguồn nguyên liệu thảo dược đang nhập khẩu từ Trung Quốc”, ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc ANVY Hà Giang tự tin khẳng định.

 

Tối ưu hóa công dụng của ANVIDA nhờ khoa học kỹ thuật

Với mong muốn làm sáng tỏ những bí ẩn của y học cổ truyền dưới góc nhìn của y học hiện đại, các chuyên gia nghiên cứu của ANVY lại tiếp tục tìm tòi, mổ xẻ công thức bài thuốc điều trị bệnh đại tràng do PGS Phùng Hòa Bình chuyển giao.  

“Dựa vào các tài liệu của y học hiện đại cũng như nghiên cứu thực nghiệm tại phòng thí nghiệm của công ty, chúng tôi cố gắng tìm ra đâu là hoạt có công dụng chữa bệnh thật sự. Sau nhiều năm tìm tòi, nghiên cứu chúng tôi đã phát hiện ra các hoạt chất trong mộc hương có tác dụng ức chế co thắt hồi tràng; hậu phác có tác dụng diện khuẩn và giãn cơ”, ông Nguyễn Đức Long, trưởng nhóm nghiên cứu của ANVY thông tin.

thuốc nam chữa viêm đại tràng

Anh Long cũng cho biết thêm: “Kiên trì làm việc sau nhiều năm, đến khoảng giữa năm 2018, chúng tôi đã cơ bản làm sáng tỏ cơ chế chữa bệnh trong bài thuốc của PGS Phùng Hòa Bình dưới góc nhìn của y học hiện đại. Từ góc nhìn này, chúng tôi tiếp tục có sự điều chỉnh, bổ sung để tối ưu công thức tạo nên Anvida”.

Cũng trong năm 2018, dây chuyền chiết xuất dược liệu do hãng Devex thiết kế và lắp đặt đồng bộ tại nhà máy ANVY (Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên) chính thức đi vào hoạt động.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Sven Wildfoerster khẳng định tính ưu việt của dây chuyền do Devex lắp đặt tại ANVY: “DEVEX là nhà sản xuất  dây chuyền công nghệ chiết xuất hàng đầu của Đức và châu Âu. Dây chuyền công nghệ chúng tôi chuyển giao cho ANVY là một dây chuyền chiết xuất đồng bộ hiện đại với quy trình khép kín từ công đoạn cấp nguyên liệu, dung môi, đến công đoạn chiết suất, bay hơi, cô đặc, tiệt trùng, sấy khô, làm giàu hoạt chất… hoàn toàn tự động, liên tục đầu tiên tại Việt Nam và trong khu vực”.

Nhận xét về dây chuyền công nghệ mới đưa vào hoạt động, anh Nguyễn Đức Long cho biết: “Thứ nhất, dược liệu được loại bỏ hoàn toàn tạp chất ngay từ khâu nạp liệu tự động. Thứ 2, toàn bộ hoạt chất trong dược liệu sẽ được tách chiết hoàn toàn nhờ công nghệ luân chuyển dung môi. Thứ 3, Hoạt chất được bảo toàn nhờ toàn bộ quá trình chiết xuất trong môi trường chân không nhiệt độ thấp. Những yếu tố này đảm bảo từ công thức sản phẩm đến thực tế hoàn toàn đồng nhất”, anh Nguyễn Đức Long khẳng định.

Sản phẩm Anvida được giới thiệu với thị trường từ tháng 8.2018 không chỉ đổi mới về mẫu mã, bao bì mà quan trọng hơn, sản phẩm còn có sự cải tiến đáng kể về công thức cũng như phương pháp bào chế.

“Sau 3 năm tìm tòi, nghiên cứu cộng với sự hỗ trợ của dây chuyền chiết xuất hiện đại, chúng tôi đã nâng chất lượng sản phẩm Anvida lên một tầm cao mới”, anh Nguyễn Đức Long tự tin khẳng định.

Công thức tạo nên Anvida có chứa

  • Bạch truật, chỉ thực, có tác dụng điều hoà nhu động đại tràng,
  • Mộc hương, trữ ma căn có tác dụng loại bỏ các cơ co thắt mạnh đại tràng ,
  • Xuyên tâm liên, mộc hương có tác dụng kháng khuẩn,
  • Hậu phác, bạch truật có tác dụng chống viêm, lành loét,
  • Trư ma căn, mộc hương, chỉ thực có tác dụng giảm kích thích ruột, điều hoà nhu động ruột,
  • Bạch truật, xuyên tâm liên, mộc hương có tác dụng lợi mật kích thích tiêu hoá.

Để hiểu rõ hơn về bệnh lý đại tràng hoặc tìm hiểu thêm về Anvida hãy để lại thông tin dưới cùng bài viết này. Các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

thuốc chữa viêm đại tràng anvida

 

TRỊ DỨT ĐIỂM VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG THUỐC NAM

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHO CHÚNG TÔI

(Chúng tôi chỉ tiếp nhận và tư vấn cho 200 người mỗi ngày)