Sức khỏe đại tràng

Vì sao viêm đại tràng hay tái phát?

199 người đã xem

Các triệu chứng giảm dần rồi dứt hẳn nhưng chỉ một thời gian sau, các triệu chứng lại trở lại, thậm chí còn rầm rộ hơn trước, đó là chu trình quen thuộc đối với phần lớn bệnh nhân viêm đại tràng sau mỗi đợt điều trị.

Và phần lớn bệnh nhân viêm đại tràng đều băn khoăn tự vấn với câu hỏi chung: Vì sao bệnh viêm đại tràng lại dễ tái phát đến vậy?

Tìm được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi trên là điều không hề dễ dàng.

Các nguyên nhân thông thường

Nguyên nhân đầu tiên được xác định là do lớp niêm mạc đại tràng vốn đã bị tổn thương, đã xuất hiện ổ viêm loét nên thường rất nhạy cảm. Vì vậy, việc ăn uống không đảm bảo vệ sinh, ăn đồ lạ, đồ tái chín, chất kích thích (rượu, bia, cà phê, thuốc lá…) là ngay lập tức niêm mạc đại tràng sẽ bị kích thích, dẫn đến rối loạn nhu động ruột kèm theo các triệu chứng như đau bụng, đi ngoài nhiều lần, sống phân…

Một nguyên nhân nữa cũng khá phổ biến là việc sử dụng thuốc Tây thuộc các nhóm: nhóm chống co thắt cơ trơn, giảm đau, chống táo bón, cầm tiêu chảy, kháng sinh tiêu viêm, an thần để điều trị viêm đại tràng. Dù có khả năng tiêu giảm các triệu chứng bệnh khá nhanh nhưng các nhóm thuốc trên thường chỉ có tác dụng cầm triệu chứng mà không chữa tận gốc được những tổn thương ở niêm mạc đại tràng. Mặt khác, các loại thuốc kháng sinh còn ngoài việc tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh còn tiêu diệt một lượng lớn các lợi khuẩn dẫn đến mất cân bằng sinh lý trong hệ tiêu hóa. Do vậy viêm đại tràng rất dễ tái phát.

Ngoài ra, người mắc bệnh viêm đại tràng bị tái phát nhiều lần còn có thể do: dùng thuốc khi mới đỡ đã ngưng sử dụng, không điều trị hết liệu trình; không tái khám theo yêu cầu của bác sĩ; không kiêng khem trong ăn uống hoặc quá kiêng khem trong ăn uống khiến cho cơ thể bị thiếu chất, hệ miễn dịch suy giảm… khiến cho bệnh tái phát thường xuyên.

Nguyên nhân do amip

Viêm đại tràng do amip là một trong số những nguyên nhân khá đặc biệt so với những nguyên nhân gây bệnh đại tràng khác.

Kén amip thường lẫn trong thức ăn và nước uống xâm nhập vào đường tiêu hóa và di chuyển xuống đại tràng. Khi tới dạ dày, nhờ tác dụng của dịch vị phá vỡ vỏ, bốn nhân trong kén được giải phóng phát triển thành 4 amip nhỏ. Sau đó chúng di chuyển xuống cư trú ở hồi manh tràng là nơi giàu chất dinh dưỡng, PH thích hợp và có nhiều vi khuẩn cộng sinh.

Bình thường amip nhỏ không xâm nhập được vào thành ruột để gây bệnh mà theo phân xuống đại tràng thải ra ngoài. Tuy nhiên, đối với người bệnh viêm loét đại tràng, thành đại tràng đã bị tổn thương, vì thế amip nhỏ rất dễ mới tấn công để bám trụ, sinh sản tại đó và tiết ra các men tiêu protein dẫn đến hoại tử tế bào niêm mạc.

ANVIDA, giải pháp cho bệnh nhân viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích

Anvida được bào chế 100% từ thảo dược. 

Anvida được tạo nên từ nguồn nguyên liệu xanh, sạch do ANVY trồng tại Hà Giang.

Anvida được chiết xuất bằng dây chuyền chiết xuất do hãng DEVEX (CHLB Đức) thiết kế và lắp đặt đồng bộ tại nhà máy ANVY.

Công thức tạo nên Anvida có chứa

  • Bạch truật, chỉ thực, có tác dụng điều hoà nhu động đại tràng,
  • Mộc hương, trữ ma căn có tác dụng loại bỏ các cơ co thắt mạnh đại tràng ,
  • Xuyên tâm liên, mộc hương có tác dụng kháng khuẩn,
  • Hậu phác, bạch truật có tác dụng chống viêm, lành loét,
  • Trư ma căn, mộc hương, chỉ thực có tác dụng giảm kích thích ruột, điều hoà nhu động ruột,
  • Bạch truật, xuyên tâm liên, mộc hương có tác dụng lợi mật kích thích tiêu hoá.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Để tìm điểm bán gần nhất, vui lòng bấm VÀO ĐÂY hoặc gọi đến tổng đài: 1900 0391/1800234558 để được tư vấn.