Sức khỏe đại tràng

Viêm đại tràng có di truyền không?

416 người đã xem

Có nhiều trường hợp bố mẹ bị viêm đại tràng sau đó con cũng mắc bệnh này nên nhiều người cho rằng đó là do di truyền.

Để tìm kiếm những bằng chứng khoa học chắc chắn cho vấn đề này, các nhà khoa học tại Mỹ và Israel đã thực hiện rất nhiều cuộc nghiên cứu. Các kết quả chỉ ra rằng: viêm đại tràng là một căn bệnh phổ biến ở những người Do Thái hơn những người thuộc sắc tộc khác. Các nhà khoa học cũng kết luận: người Do thái có nguy cơ mắc bệnh đại tràng cao hơn do có tổ tiên phía Đông và trung tâm châu Âu di truyền cho họ.

Giám Đốc trung tâm Y tế về các bệnh đường tiêu hóa tại Costa Mesa, tiểu bang California, Mỹ cho biết: Tiểu sử gia đình có ảnh hưởng đến bệnh viêm đại tràng và bệnh viêm đường ruột.

Cũng với nỗ lực tìm lời đáp cho câu hỏi: viêm đại tràng có di truyền không, một cuộc nghiên cứu được tiến hành trên 100 bệnh nhân viêm đại tràng ngoài 50 tuổi diễn ra ở Canada. Dù cùng có kết quả là những người có người thân bị viêm đại tràng có nhiều nguy cơ mắc bệnh hơn những người khác nhưng các nhà khoa học lại đi đến kết luận: nguyên nhân là do thói quen ăn uống, sinh hoạt giống nhau.

Hiện tại dù chưa có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi: viêm đại tràng có di truyền không nhưng rõ ràng mối quan hệ gia đình có liên quan đến khả năng mắc viêm đại tràng. Chính vì thế, nếu có người thân mắc viêm đại tràng, cần chú ý:  

  • Hạn chế đồ ăn béo, đồ chiện xào, thức ăn chưa qua chế biến ví dụ như gỏi, nem chua, thịt chua, rau sống hoặc những đồ ăn lạ; không nên ăn thức ăn bảo quản quá lâu trong tủ lạnh vì có thể nhiễm một số loại vi khuẩn gây ảnh hưởng tới chức năng tiêu hóa; không nên ăn quá no vào một bữa đặc biệt là bữa tối.
  • Vận động thể dục thể thao mỗi ngày, vào mỗi sáng có thể lấy lòng bàn tay xoa quanh rốn theo chiều kim đồng hồ nhiều lần để kích thích nhu động ruột.
  • Hạn chế stress, căng thẳng trong cuộc sống.
  • Bổ sung đủ nước cho cơ thể mỗi ngày.

ANVIDA, giải pháp cho bệnh nhân viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích

Anvida được bào chế 100% từ thảo dược. 

Anvida được tạo nên từ nguồn nguyên liệu xanh, sạch do ANVY trồng tại Hà Giang.

Anvida được chiết xuất bằng dây chuyền chiết xuất do hãng DEVEX (CHLB Đức) thiết kế và lắp đặt đồng bộ tại nhà máy ANVY.

Công thức tạo nên Anvida có chứa

  • Bạch truật, chỉ thực, có tác dụng điều hoà nhu động đại tràng,
  • Mộc hương, trữ ma căn có tác dụng loại bỏ các cơ co thắt mạnh đại tràng ,
  • Xuyên tâm liên, mộc hương có tác dụng kháng khuẩn,
  • Hậu phác, bạch truật có tác dụng chống viêm, lành loét,
  • Trư ma căn, mộc hương, chỉ thực có tác dụng giảm kích thích ruột, điều hoà nhu động ruột,
  • Bạch truật, xuyên tâm liên, mộc hương có tác dụng lợi mật kích thích tiêu hoá.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Để tìm điểm bán gần nhất, vui lòng bấm VÀO ĐÂY hoặc gọi đến tổng đài: 1900 0391/1800234558 để được tư vấn.