Sức khỏe đại tràng

Ung thư đại tràng đe dọa  gần 1/5 dân số Việt Nam

678 người đã xem

Theo thống kê của hiệp hội tiêu hóa  Việt Nam thì có khoảng 15-20% dân số Việt Nam mắc bệnh viêm đại tràng. Điều nguy hiểm hơn nữa là tỉ lệ thăm khám, điều trị dứt điểm bệnh đại tràng còn rất hạn chế. Và nếu không điều trị kịp thời, để bệnh diễn biến dai dẳng sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm trong đó có là ung thư đại tràng.

Hàng năm ở Việt Nam số ca mắc mới ung thư đại – trực tràng là hơn 8.700 ca và số ca tử vong là gần 6.000 ca.

Bệnh đại tràng không được quan tâm đúng mức

Tuy là một trong số những loại bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao nhưng do bệnh viêm đại tràng thường diễn biến chậm. Ban đầu người bệnh viêm đại tràng thường gặp phải các triệu chứng như: đau bụng, đầy bụng, bụng lúc nào cũng có cảm giác óc ách, khó tiêu, ăn đồ lạ, đồ tanh, sống là bị đi ngoài, phân không ổn định lúc lỏng, lúc táo, lúc sống phân, đau bụng là buồn đi vệ sinh, đi xong thì đỡ đau, hay có cảm giác mót rặn, những người bị mạn tính phân có lẫn máu như máu cá,… nên người bệnh dễ nhầm với các bệnh tiêu hoá thông thường khác.

Vì lý do đó, hầu hết người bệnh đại tràng không đi khám ngay mà tự chữa ở nhà bằng thuốc kháng sinh hoặc các loại thuốc trị triệu chứng.

Bệnh đại tràng dễ tái phát

Cũng giống như các cơ quan tiêu hóa khác, đại tràng liên tục phải chịu sự tấn công bởi đồ ăn, thức uống hàng ngày. Việc ăn uống không đảm bảo vệ sinh, ăn đồ lạ, đồ tái chín, chất kích thích (rượu, bia, cà phê, thuốc lá…) đều có thể trở thành nguyên nhân trực tiếp khiến cho bệnh đại tràng tái phát.

Một nguyên nhân nữa cũng khá phổ biến là việc sử dụng các loại thuốc kháng sinh. Ngoài việc tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, thuốc kháng sinh còn tiêu diệt một lượng lớn các lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa dẫn đến mất cân bằng sinh lý trong hệ tiêu hóa. Do vậy viêm đại tràng rất dễ tái phát.

Ngoài ra, người mắc bệnh viêm đại tràng bị tái phát nhiều lần còn có thể do: dùng thuốc khi mới đỡ đã ngưng sử dụng, không điều trị hết liệu trình; không tái khám theo yêu cầu của bác sĩ; không kiêng khem trong ăn uống hoặc quá kiêng khem trong ăn uống khiến cho cơ thể bị thiếu chất, hệ miễn dịch suy giảm… khiến cho bệnh tái phát thường xuyên.

Hậu quả

Khi diễn tiến trong một thời gian dài, bệnh viêm đại tràng sẽ gây những tổn thương sẽ càng trở nên sâu và rộng ảnh hưởng đến biểu mô niêm mạc đại tràng. Lúc này việc điều trị trở nên khó khăn hơn, nếu may mắn điều trị được dứt điểm, bệnh cũng rất dễ tái phát.

Các chuyên gia tiêu hóa cho rằng, nguy cơ ung thư tích lũy theo thời gian và có thể bắt đầu xuất hiện khi bệnh đại tràng kéo dài dai dẳng từ 7-10 năm. Niêm mạc đại tràng bị viêm loét kéo dài hoặc tình trạng viêm loét tái phát liên tục, các tế bào biểu mô niêm mạc sẽ có nguy cơ bị loạn sản và chuyển thành ác tính, gây ra ung thư đại tràng – nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 4 sau ung thư dạ dày, ung thư phổi và ung thư gan.

ANVIDA, giải pháp cho bệnh nhân viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích

Anvida được bào chế 100% từ thảo dược. 

Anvida được tạo nên từ nguồn nguyên liệu xanh, sạch do ANVY trồng tại Hà Giang.

Anvida được chiết xuất bằng dây chuyền chiết xuất do hãng DEVEX (CHLB Đức) thiết kế và lắp đặt đồng bộ tại nhà máy ANVY.

Công thức tạo nên Anvida có chứa

  • Bạch truật, chỉ thực, có tác dụng điều hoà nhu động đại tràng,
  • Mộc hương, trữ ma căn có tác dụng loại bỏ các cơ co thắt mạnh đại tràng ,
  • Xuyên tâm liên, mộc hương có tác dụng kháng khuẩn,
  • Hậu phác, bạch truật có tác dụng chống viêm, lành loét,
  • Trư ma căn, mộc hương, chỉ thực có tác dụng giảm kích thích ruột, điều hoà nhu động ruột,
  • Bạch truật, xuyên tâm liên, mộc hương có tác dụng lợi mật kích thích tiêu hoá.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Để tìm điểm bán gần nhất, vui lòng bấm VÀO ĐÂY hoặc gọi đến tổng đài: 1900 0391/1800234558 để được tư vấn.