Hội chứng Ngũ canh tả (C5)

Hay đi ngoài nửa đêm đang “CẢNH BÁO” điều gì về sức khỏe của bạn?

742 người đã xem
Hay đi ngoài nửa đêm đang “CẢNH BÁO” điều gì về sức khỏe của bạn?

CÂU HỎI: Tôi hay đau bụng và đi ngoài vào nửa đêm và sáng sớm, có hôm đi liền 2 3 lần, trong ngày vẫn có thể đi tiếp, cả ngày mệt mỏi lờ đờ, tôi uống cầm tiêu chảy không đỡ? Có phải tôi bị viêm đại tràng không? Tôi có thể dùng ANVIDA được không?

Chuyên gia tư vấn:

Qua mô tả của bạn chưa thể kết luận bạn có bị viêm đại tràng hay không. Bạn cần có một vài xét nghiệm hoặc mô tả thêm các triệu chứng cụ thể hơn để chẩn đoán phân biệt với các bệnh khác có triệu chứng tương tự như viêm đại tràng.

Tuy nhiên, theo những gì bạn mô tả, bạn hay đau bụng và đi ngoài, uống thuốc tiêu chảy mà không đỡ dài ngày vào sáng sớm thì có thể gợi ý là bạn có thể mắc căn bệnh có tên theo đông y là “hội chứng ngũ canh tả” . Trong một ngày đêm thì canh năm là lúc “âm hàn” đang thịnh, dương khí trong cơ thể người mới bắt đầu thức tỉnh, vẫn còn yếu ớt, do đó những người mắc chứng “tỳ thận dương hư” thường sôi bụng, tiêu chảy vào lúc này. Gọi là “thận tiết” vì nguyên nhân gây bệnh do tạng thận hư tổn, không đủ sức ôn dưỡng tỳ vị, mà sinh ra tiêu chảy vào lúc sáng sớm. Nguyên nhân gây ra chứng ngũ canh tả là do tỳ thận dương hư.

Bạn có thể dùng Anvida để điều trị bệnh. Anvida có tác dụng cầm tiêu chảy rất hiệu quả và hỗ trợ điều trị các bệnh đại tràng. Ngoài ra, bạn nên tới các cơ sở y tế để thăm khám và xác định rõ chính xác tình trạng của mình.

Chúc bạn mau khỏe!

Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Tổng đài tư vấn: 1900 0391 hoặc 093 116 0088

Băn khoăn, lo lắng chỉ làm bệnh nặng thêm!

Đăng ký ngay để nhận được tư vấn tốt nhất từ Bác sĩ!

(Chúng tôi chỉ tiếp nhận và tư vấn 200 người mỗi ngày)