Nỗi ám ảnh của người bị Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích tuy không đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh nhưng thướng khó xử lý dứt điểm nên dẫn tới vô số những nỗi khổ, mang nỗi ám ảnh tâm lý cho người bệnh và ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Nói “không” với của ngon vật lạ

Hội chứng ruột kích thích và các bệnh đường ruột nói chung phần lớn được gây ra bởi các nguyên nhân liên quan đến chế độ ăn uống.

Vì vậy, thực đơn dinh dưỡng của người bị Hội chứng ruột kích thích thường phải kiêng khem rất khắt khe, hạn chế những thực phẩm giàu dinh dưỡng như tht, sữa, hải sản – các nhóm thực phẩm dễ gây chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, kích thích đại tràng gây đau tái phát nhiều lần.

Đau bụng, rối loạn đại tiện

Đau bụng, sôi bụng, rối loạn đại tiện là nỗi ám ảnh khủng khiếp nhất với người bị Hội chứng ruột kích thích. Mỗi lần tái phát, người bệnh có thể đi ngoài 5 – 7 lần/ 1 ngày, tính chất phân lúc thì lỏng, lúc thì táo bón, thậm chị có thể bị táo bón xen kẽ tiêu chảy.

Một số người bệnh còn kèm cảm giác đau quặn bụng sau khi ăn đồ ăn lạ, đồ tanh. Việc này không những gây suy nhược cơ thể mà còn gây nhiều phiền toái, xáo trộn trong sinh hoạt hằng ngày.

Không dám đi đâu xa

Hội chứng ruột kích thích gắn liền với nhiều nỗi lo khi đi xa: lo tìm nhà vệ sinh, lo đồ ăn không đảm bảo vệ sinh, không “thân thiện” với đường ruột nhạy cảm. Các hoạt động vui chơi giải trí, hoạt động xã hội của người bệnh cũng vì thế mà bị cản trở rất nhiều.

Thuốc tiêu chảy “thường trực” bên mình

Tình trạng rối loạn tiêu hóa, cụ thể là tiêu chảy nặng diễn ra phổ biến, với tần suất cao khiến người bị Hội chứng ruột kích thích luôn luôn chuẩn bị sẵn các loại thuốc cầm tiêu chảy để ứng phó trong tình thế cấp bách.

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng các loại thuốc này, phân được kìm hãm trong đường ruột, các tác nhân gây tiêu chảy cũng không được đào thải mà tích tụ bên trong cơ thể, dễ gây chướng bụng, buồn nôn, nhiễm độc…

“Có bệnh phải vái tứ phương”

Sử dụng các loại tân dược , giảm co thắt hoặc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược… chắc chắn là những giải pháp mà người bệnh nào cũng từng tính đến và trải nghiệm. Song, với triệu chứng dai dẳng như Hội chứng ruột kích thích thì  những phương pháp trên thường không phát huy được hiệu quả lâu dài.

Tìm hiểu thêm sản phẩm Đại tràng Anvida: TẠI ĐÂY.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân ngay hôm nay.

ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn tốt nhất từ Bác sĩ!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Tin liên quan