Chưa được phân loại

{ góc hỏi đáp} Đi ngoài 4-5 lần phân nát là triệu chứng bệnh gì?

1013 người đã xem

Chị Châu, 28 tuổi”  hỏi: “Chào Bác sỹ, cháu bị triệu chứng này khoảng 4-5 tháng nay: khi đi ngoài phân của em bị nát ra và không thành khuôn, thỉnh thoảng có hay đi phân lỏng, ngày đi 2-3 lần hoặc nhiều hơn khi ăn đồ tanh, sống, hay khi lo lắng, căng thẳng. Xin hỏi bác sĩ cháu đang bị bệnh gì? Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu được không ạ? Cảm ơn bác sĩ!”

Chào cháu!

Với những triệu chứng như của cháu thì có thể là bị hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là viêm đại tràng co thắt. Hội chứng này có những triệu chứng rất đa dạng, tuy không nguy hiểm nhưng khiến người bệnh rất khó chịu, lo lắng. Những triệu chứng chủ yếu của bệnh là: Đau quặn bụng hình chữ U, thay đổi tính chất phân (táo, lỏng hoặc xen kẽ), thay đổi số lần đi đại tiện. Các triệu chứng nặng hơn khi căng thẳng, lo âu hay ăn những thức ăn lạ.

Muốn chữa dứt điểm đi ngoài phân nát cần điều trị từ nguyên nhân gây nên hội chứng ruột kích thích. Cháu cần tránh các loại thức ăn khó tiêu dễ sinh hơi như: khoai, sắn, các thực phẩm giàu chất béo, các thực phẩm chế biến sẵn như mì tôm, xúc xích, pizza, salad, ngũ cốc nguyên hạt…Tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Yếu tố tâm lý cũng rất quan trọng. Cháu không nên lo lắng quá về triệu chứng đang gặp phải, không thức khuya, hạn chế stress vì hội chứng ruột kích thích sẽ không nghiêm trọng hơn khi bạn thường xuyên căng thẳng trong một khoảng thời gian dài.

Viên đại tràng Anvida hỗ trợ điều trị “mót” đi đại tiện hiệu quả 

Anvida

Viên đại tràng Anvida với thành phần từ các vị thảo dược thiên nhiên như Bạch truật, Chỉ thực, Mộc hương, Xuyên Tâm Liên, Hậu phác được kiểm chứng khi sử dụng Anvida ngày 2 lần mỗi lần 2 viên sẽ giảm số lần đi đại tiện/ngày, đưa phân/chất thải về trạng thái bình thường.

Hàng ngàn bệnh nhân sử dụng Viên đại tràng Anvida đã thoát khỏi “mót” đi ngoài và hiện tại đang có cuộc sống vui vẻ hơn