Chưa được phân loại

Các loại vi sinh vật gây hại thường gặp ở đại tràng

298 người đã xem

Có nhiệm vụ chủ yếu là tích tụ phân, chờ đủ lượng để tống ra ngoài nên cũng rễ hiểu là đại tràng chính là nơi tập trung đông đảo các loại vi sinh vật. Bắt đầu từ ruột non xuống dưới, số lượng vi sinh vật dần dần tăng lên, ở tá tràng là 103 vi sinh vật/ml dịch, ở hỗng hồi tràng là 105- 108 vi sinh vật/ml dịch, ở đại tràng lượng vi sinh vật tăng đột biến lên 108- 1011/gam phân. Các vi sinh vật chiếm tới 10 – 30% khối lượng phân.

Tuy nhỏ bé và có cấu trúc đơn giản nhưng vi sinh vật trong đại tràng chính là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh. Có khoảng 7 vi sinh vật gây hại thường xuyên xuất hiện ở đại tràng.

Vi khuẩn Amip

Kén của vi khuẩn Amip thường có ở sông hồ và trong các loài thực vật. Khi đi vào đại tràng qua đường tiêu hóa, Amip có thể gây viêm loét ở cả manh tràng, đại tràng và trực tràng.

Ngoài gây viêm loét đại tràng, Amip còn có thể gây ra các bệnh như: kiết lị, viêm màng não, viêm giác mạc…

Vi khuẩn lao

Vì là tác nhân gây ra hầu hết các ca bệnh lao nên nó còn được gọi là “vi khuẩn lao”. Bệnh nhân bị nhiễm vi khuẩn lao sẽ gặp phải tình trạng lao ruột nguyên phát, sốt về chiều, chán ăn, rối loạn hệ tiêu hóa và tăng mạnh nguy cơ bị viêm trực tràng lên gấp đôi so với người khỏe mạnh.

Virus suy giảm hệ miễn dịch ở người (HIV)

HIV có khả năng gây ra “hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS). Khi bị nhiễm virus, hệ miễn dịch của chúng ta sẽ bị suy giảm cấp tiến và tạo điều kiện thuận lợi cho những mầm bệnh có sẵn trong cơ thể và từ môi trường bên ngoài xâm nhập và phát triển mạnh mẽ.

Virus này tuy không trực tiếp gây ra viêm đại tràng nhưng lại tăng nguy cơ mắc bệnh lên đến 50%.

Vi khuẩn E. Coli

E. Coli là loại trực khuẩn ruột hình que thường xuất hiện trong ruột của những động vật máu nóng. Một số dạng E.Coli có thể gây ngộ độc thực phẩm khiến cho bệnh nhân tiêu chảy nhiều lần trong ngày. Từ đó, người bệnh sẽ có thể bị viêm loét đại tràng cùng với tình trạng mất nước trầm trọng.

E.coli cũng là một loại vi khuẩn dễ xâm nhập qua đường ăn uống và có khả năng gây ra nhiều bệnh thuộc hệ tiêu hóa.

Vi khuẩn Hp

Vi khuẩn Helicobacter pylori (Hp) là chủng khuẩn hiếm hoi sống được trong niêm mạc dạ dày mà không bị acid dạ dày phá hủy. Vi khuẩn Hp là một trong những nguyên nhân chính gây đau dạ dày và khi gặp điều kiện thuận lợi, loại vi khuẩn này sẽ gây viêm loét dạ dày, viêm đại tràng, ung thư dạ dày cũng như những bệnh khác về đường tiêu hóa.

Ký sinh trùng Giardia

Giardia lamblia là một sinh vật đơn bào tồn tại ở sông, hồ tiềm ẩn hàng triệu loại vi sinh vật, kí sinh trùng và vi khuẩn gây hại. Giardia lamblia rất dễ dàng để xâm nhập vào cơ thể con người qua đường ăn uống. Khi bị nhiễm kí sinh trùng Giardia, người bệnh sẽ bị tiêu chảy liên tục, nhiễm trùng và viêm đại tràng nghiêm trọng nếu không được chữa khị kịp thời.

Vi khuẩn Clostridium Diffcile

Clostridium Difcile là một giống trực khuẩn có khoảng 100 loài, trong đó chủ yếu có 4 loài gây bệnh cho con người.

Vi khuẩn Clostridium Diffcile thường sẽ sinh sôi ở bệnh nhân dùng kháng sinh quá liều. Trong một số trường hợp, thành phần trong thuốc kháng sinh sẽ khiến cho vi khuẩn này phát triển quá mức, gây nên tình trạng rối loạn khuẩn ruột, tiêu chảy, sốt cao, viêm đại tràng, loét đại tràng.  

.Công thức tạo nên Anvida có chứa

  • Bạch truật, chỉ thực, có tác dụng điều hoà nhu động đại tràng,
  • Mộc hương, trữ ma căn có tác dụng loại bỏ các cơ co thắt mạnh đại tràng ,
  • Xuyên tâm liên, mộc hương có tác dụng kháng khuẩn,
  • Hậu phác, bạch truật có tác dụng chống viêm, lành loét,
  • Trư ma căn, mộc hương, chỉ thực có tác dụng giảm kích thích ruột, điều hoà nhu động ruột,
  • Bạch truật, xuyên tâm liên, mộc hương có tác dụng lợi mật kích thích tiêu hoá.

Để hiểu rõ hơn về bệnh lý đại tràng hoặc tìm hiểu thêm về Anvida hãy để lại thông tin dưới cùng bài viết này. Các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

thuốc chữa viêm đại tràng anvida

 

TRỊ DỨT ĐIỂM VIÊM ĐẠI TRÀNG BẰNG THUỐC NAM

ĐỂ LẠI THÔNG TIN CHO CHÚNG TÔI

(Chúng tôi chỉ tiếp nhận và tư vấn cho 200 người mỗi ngày)