Hội chứng ruột kích thích có chữa khỏi không?

Hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng nhiều bởi chế độ ăn uống hằng ngày….Chính những nguyên nhân này khiến chứng bệnh này khó trị dứt điểm, tái phát đi phát lại, hình thành mãn tính.

Hội chứng ruột kích thích mặc dù lành tính không đe dọa tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên cho đến nay, chưa hề có bất cứ một loại thuốc nào dùng để đặc trị hội chứng ruột kích thích. Các thuốc hiện nay, chỉ nhằm mục đích giảm triệu chứng tiêu chảy hoặc táo bón.

Song, tùy theo thể trạng và tình hình của người bệnh, các bác sĩ có thể chỉ định một vài loại thuốc nhằm làm giảm các triệu chứng khó chịu như thuốc trị tiêu chảy, thuốc chống táo bón, thuốc chống đại tràng co thắt để điều trị chướng bụng, đầy hơi,… Thậm chí, trong một vài trường hợp, một vài loại thuốc chống trầm cảm được khuyến cáo sử dụng  nếu các cơn đau trở nên dữ dội, nhằm ức chế tác động của các tế bào thần kinh lên thành ruột và làm giảm các cơn co thắt khó chịu. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian sử dụng các loại thuốc này mà không hiệu quả, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thay đổi phác đồ điều trị mới và phù hợp hơn.

Tuy hội chứng ruột kích thích hay tái phát nhưng không phải không có cách chưa khỏi. Việc làm đầu tiên , bạn cần phát hiện chứng bệnh kịp thời bằng những triệu chứng điển hình như đi ngoài phân lỏng sau ăn, táo bón, phân đầu rắn đuôi nát để có cách điều trị phù hợp. Tuy nhiên hội chứng này không thể tự khỏi , muốn chữa khỏi Hội chứng ruột kích thích cần phải có biện pháp điều trị phù hợp và kết hợp với chế độ ăn, uống, chế độ sinh hoạt khoa học: không ăn đồ sống, cay, nóng, giảm căng thẳng, không thức khuya. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm từ thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị Hội chứng ruột kích thích. Nhiều bệnh nhân đã sử dụng có nguồn gốc từ thảo dược đã cho kết quả tốt.

Bạn có thể tham khảo Đại tràng Anvida, thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên hiễn có tác dụng hỗ trợ điều trị Hội chứng ruột kích thích. Sản phẩm này an toàn, có thể sử dụng cho bệnh nhân mắc hội chứng ruột kích thích kèm theo một số bệnh lý khác như tim, tiểu đường…

Tìm hiểu thêm sản phẩm Đại tràng Anvida: TẠI ĐÂY.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân ngay hôm nay.

ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn tốt nhất từ Bác sĩ!

LIÊN HỆ TƯ VẤN

Tin liên quan