Viêm Đại tràng có lây không ? - Viên đại tràng ANVIDA

Viêm Đại tràng có lây không ?

Thứ 2, 22/1/2018 | 13:55

Bệnh nhân viêm đại tràng luôn băn khoăn không biết nếu trong gia đình có người bệnh đại tràng thì nguy cơ gặp bệnh lí cho những người xung quanh như thế nào? Viêm đại tràng có lây qua con đường ăn uống không? Và những con đường có thể lây lan của bệnh đại tràng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

>> Viêm đại tràng: Nguyên nhân, triệu chứng và cách loại bỏ bệnh.

Những triệu chứng điển hình nhất của Viêm đại tràng?

Dưới đây là những triệu chứng Viêm đại tràng điển hình nhất, bạn đang có những biểu hiện nào tương tự ?

- Đau bụng: Đau ở hố chậu trái hoặc phải, hoặc đau dọc lan theo khung đại tràng, đau âm ỉ hoặc quặn thắt. Đau bụng kèm theo cảm giác muốn đi ngoài, đi ngoài xong sẽ bớt đau.

- Rối loại đại tiện: Việc kiểm soát vấn đề đại tiện trở nên khó khăn hơn, muốn đại tiện không kể giờ giấc. Đau bụng và cảm giác muốn đại tiện ngay thường xảy ra sau khi ăn đồ ăn tanh, lạnh, mỡ, uống bia rượu hay ăn các đồ ăn chua cay nóng làm kích thích vùng tổn thương. Người bệnh đại tràng lâu năm có thể đi 5-7 lần mỗi ngày, hoặc nhiều hơn, cảm giác mót rặn hoặc đi chưa hết phân cũng thường gặp.

- Rối loạn phân: Phân lỏng nát, một số người đi táo hoặc xen lẫn táo lỏng, trong phân có thể lẫn nhày, máu.

- Chướng bụng, đầy hơi: Tình trạng này chủ yếu gây ra bởi sự rối loạn hoạt động của hệ vi khuẩn chí trong đại tràng và rối loạn nhu động đại tràng dẫn tới dễ sinh hơi và ứ hơi. Cảm giác chướng bụng đầy hơi rất khó chịu.

an-xong-dau-bung-di-ngoai-nguyen-nhan-va-cach-chua-hieu-qua-.jpg

Triệu chứng Viêm đại tràng có thể không giống nhau ở tất cả bệnh nhân, mức độ nặng nhẹ cũng phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, thời gian mắc bệnh và cách điều trị của người bệnh.

Viêm đại tràng có lây không?

viêm đại tràng có lây không.jpg

Trước hết cần xác định “ thủ phạm “ gây ra bệnh đại tràng. Có rất nhiều nguyên nhân như:

- Nhiễm amip, vi khuẩn, virus: Bản thân chúng hoặc độc tố do chúng tiết ra sẽ làm tổn thương trực tiếp tới niêm mạc đại tràng.

- Nhóm thức ăn “không phù hợp”: Là những thức ăn, đồ uống không đảm bảo vệ sinh, đồ ăn kích thích niêm mạc dạ dày hoặc những đồ ăn tanh lạnh, nhiều dầu mỡ gây nên sự quá tải cho hệ thống tiêu hóa. Chúng kích thích co thắt và làm tổn thương niêm mạc đại tràng.

- Phản ứng tự miễn: Nhiều nghiên cứu cho rằng,Viêm đại tràng là một phản ứng tự miễn của cơ thể. Cơ thế sinh kháng thể để chống lại các yếu tố gây tổn thương tế bào nhưng phản ứng quá mức khiến chúng tiêu diệt luôn cả các tế bào lành, gây tổn thương lan tỏa.

Như vậy câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi chúng ta đang băn khoăn đó là:

Trong trường hợp viêm đại tràng do amip, do lậu, do AIDS thì có thể lây qua một số con đường đặc trưng như thông qua con đường tay miệng sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên đa phần các trường hợp viêm đại tràng còn lại là viêm loét đại tràng vô căn (thường gọi đơn giản là viêm đại tràng), viêm đại tràng do sử dụng thuốc hóa dược kéo dài, viêm đại tràng do xạ trị, viêm đại tràng do thiếu máu... thì không lây.

Nếu cần tư vấn vui lòng gọi 1900.0391 hoặc để lại thông tin tại đây !

>> Cách giải quyết bệnh đại tràng mạn tính hiệu quả nhất.

>> Tin vợ, tôi đã chữa khỏi bệnh Đại tràng.

>> Chia sẻ của bác Phương (Long Biên) 20 năm đi tìm cách chữa bệnh Đại tràng.


BẠN SẼ NHẸ NHÕM ĐẾN THẾ NÀO KHI THOÁT KHỎI BỆNH ĐẠI TRÀNG ?

ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn tốt nhất từ Bác sĩ, Dược sĩ của Anvida

(Chúng tôi tiếp nhận và tư vấn cho hơn 200 người mỗi ngày)


Chuyên mục: Tin tức


Tin mới cập nhật


Thảo luận