Lời khuyên hữu ích cho người hay đau bụng đi ngoài

Thứ 5, 25/2/2016 | 08:45

Đau bụng đi ngoài là bệnh thường xuyên xuất hiện trong đời sống hàng ngày, đa số các bệnh ở đường tiêu hóa xảy ra đều có triệu chứng đau bụng. Đau bụng xuất hiện có thể là nguyên nhân của những bệnh lý bên trong như bệnh đau đại tràng, dạ dày v..v hay cũng có thể chỉ là chứng rối loạn tiêu hóa đơn thuần.

Người bị đau bụng, đi ngoài thường rất khó chịu, nó ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt, học tập hàng ngày.

loi-khuyen-huu-ich-cho-nguoi-hay-dau-bung-di-ngoai

Đau bụng, đi ngoài có 2 trường hợp là đau bụng cấp tính và đau bụng mãn tính, đau bụng cấp tính xuất hiện trong trường hợp bị ngộ đọc thức ăn, nhiễm khuẩn, đôi với trường hợp này có thể dùng thuốc điều trị hoặc tự khỏi. Đau bụng mãn tính thường kéo dài có các triệu chứng nặng như sút cân, chán ăn thường xuyên tiêu chảy hoặc táo bón, khi bị đau bụng mãn tính cần phải khám xét kịp thời vì chúng tiềm ẩn những bệnh đường tiêu hóa nguy hiểm như viêm đại tràng, dạ dày v..v những bệnh này để lâu ngày có thể dẫn đến ung thư và những hệ lụy khác. Vậy lời khuyên hữu ích cho những người hay bị đau bụng đi ngoài đó là :

Thay đổi chế độ ăn uống sinh hoat: Chế độ ăn uống sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn đến đường tiêu hóa, mỗi người cần phải có một chế độ ăn uống khoa học, không nên ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, đồ ăn chế biến sẵn. Không nên uống các loại bia, rượu, cafe, hút thuốc lá. Nên ăn ngủ nghỉ đúng giờ giấc, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước. Nếu bạn bị dị ứng với một loại thực phẩm nào đấy hoặc đang bị đau bụng đi ngoài nên ngừng sử dụng sản phẩm để tránh tình trạng bệnh xuất hiện hoặc trở nên nặng hơn.

Cần có một thái độ lạc quan, lối sống khoa học: Thái độ và tâm trạng ảnh hưởng rất lớn đến hệ tiêu hóa, mỗi người cần tự tạo cho mình một tâm thế tự tại, thái độ lạc quan, bỏ qua muộn phiền lo lắng và thực hiện một lối sống khoa học, tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và đường tiêu hóa nói riêng.

Người bệnh cần có biện pháp khám chữa thích hợp bị đau bụng đi ngoài đặc biệt không nên chủ quan khi những biểu hiện đau bụng, đi ngoài kéo dài và triệu chứng nặng tăng dần và phải tuân theo hướng dẫn của y bác sĩ.

Mỗi người cần phải tự ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình, hàng ngày có những triệu chứng bệnh xuất hiện tưởng như đơn giản nhưng lại là mầm mống của những bệnh nguy hiểm. Với triệu chứng đau bụng, đi ngoài là biểu hiện bệnh lý của đường tiêu hóa cần chú ý và một số những bệnh hay gặp có biểu hiện đau bụng, đi ngoài như viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, dạ dày v..v cần chủ ý. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe!

Chuyên mục: Tin tức


Tin mới cập nhật


Thảo luận