Thoát khỏi viêm đại tràng: Đời thay đổi khi ta thay đổi

Thứ 4, 31/8/2016 | 13:57

Đúng như tiêu đề cuốn sách nổi tiếng "Đời thay đổi khi ta thay đổi" của tác giả Andrew matthews, đó là câu chuyện tìm kiếm cách chữa trị bệnh đại tràng mãn tính của anh Trần Khánh Huy (1988) ở quận Tân bình, Hồ Chí Minh.

Tôi đã bớt bệnh sau 2 đợt dùng Anvida

"Tôi đã bớt bệnh sau 2 đợt dùng Anvida" đó là chia sẻ của anh về kết quả dùng Anvida sau 1 tháng. Đợt 1: 15 ngày đầu anh dùng với liều tích cực mỗi lần 3 viên, ngày dùng 3 lần, đợt 2: 15 ngày sau dùng với liều duy trì 6 viên 1 ngày, chia 2 lần. Những cơn đau co thắt ít dần đi, anh chia sẻ: " nếu ngày trước một ngày gặp đến chục lần đau quăn, thì sau 15 ngày chỉ còn 3". Tuy nhiên do hiện tượng đi ngoài mới giảm ít nên anh Huy đã phải kiên trì dùng thêm tháng thứ 2 và thứ 3 với liều 6 viên/ ngày. Đến nay đã được 6 tháng từ khi anh không phải lo về bệnh đại tràng của mình nữa, anh vẫn giữ được những thói quen tốt mà anh "đã thay đổi" để phối hợp với lịch trình sử dụng viên đại tràng Anvida. Nay đại tràng đã khỏe, đã ổn định, ăn uống bình thường, thoải mái đi đá bóng đá banh và vui chơi cùng bạn bè mà không còn phải thấp thỏm nỗi lo đau bụng, đi ngoài như trước nữa.

dqadqw.jpg

Anh Trần Khánh Huy nay đã chia tay căn bệnh đại tràng

Chuyện về Trần Khánh Huy thay đổi hành động để chữa bệnh đại tràng

Lần đâu tiên nói chuyện với anh Trần Khánh Huy hiện là nhân viên văn phòng tại Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đã vô cùng ấn tượng trước sự niềm nở và tự tin của anh. Không ai ngờ rằng chàng thanh niên năm nay 27 tuổi này đã bị bệnh đại tràng mãn tính nhiều năm về trước, anh chia sẻ trước anh khổ sở lắm, mỗi ngày đi cầu 4-5 lần, đầy bụng chướng hơi nhiều, tính chất công việc văn phòng khiến cho mình ngồi nhiều ít vận động, tan sở về lại nhậu nhẹt nhiều, ăn đồ hàng quán nên bệnh đại tràng từ đó mà phát sinh.

Trong khoảng thời gian đầu bị bệnh, anh rất hoang mang vì từ trước giờ mình vô cùng khỏe mạnh, đi khám đi chụp ở nhiều bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh dùng thuốc bác sĩ kê đơn rồi xem vô tuyến dùng các thuốc quảng cáo nhiều nhưng mãi không đỡ, hoang mang khủng hoảng lắm, sợ mình bị làm sao. Bây giờ ngồi nói chuyện, anh vừa nói vừa cười: “Cũng nhờ giai đoạn ấy mà bây giờ mình biết yêu bản thân mình hơn rất nhiều, nay đã thoải mái đi tập thể dục, đá bóng, cafe với bạn bè, sức khỏe tốt lắm”..

Bệnh mạn tính cần lòng quyết tâm

Trong thời gian bị bệnh đại tràng, ban đầu anh Khánh Huy lo lắm vì nhiều người bảo: “Bệnh này mãn tính, khó chữa lắm, nhiều người còn bị mãn tính cả đời đó, ông mới bị có 3 năm thôi, chưa là gì đâu”. Nghe thì nghe thế chứ, xác định có bệnh là phải chữa, ban đầu tìm hiểu trên internet, anh cũng biết bệnh của anh là viêm đại tràng co thắt hay còn gọi là Hội chứng ruột kích thích, thể bệnh của anh là thể hư hàn (tiêu chảy) là do uống rượu nhậu nhẹt nhiều mà ra, nên anh vẫn không nản lòng tìm các cách trị bệnh bên cạnh việc dùng thử một số sản phẩm chữa bệnh đại tràng cùng với cải thiện sinh hoạt, hạn chế bia, rượu và chăm chỉ tập thể dục, đá bóng đá banh.

Trong quá trình thay đổi cách sinh hoạt thì bệnh tình dần chuyển biến nhưng vẫn không dứt hẳn, lâu lâu anh lại đau nhẩm, đi ngoài buổi sáng, có hôm nào lỡ uống chút bia là y như rằng ngày mai đi ngoài 4-5 lần. Biết bệnh tình chữa trị mãi thế, nhưng anh vẫn không nản lòng, luôn kiếm tìm một sản phẩm để giúp mình thoát khỏi căn bệnh này, ở đâu có người quen mách cho là anh lại bỏ công để tìm mua chữa trị.

Cơ duyên thay đổi cuộc đời

Ấy mà đúng như câu "Đời thay đổi khi ta thay đổi", sự việc thì vẫn thế, chỉ cách nhìn của chúng ta thay đổi và thế là cuộc đời cũng thay đổi, thành công chỉ đến với những người không bỏ cuộc. Trong một lần tình cờ đi đá bóng giao lưu, ngồi hàn huyên tâm sự, anh được một người anh giới thiệu sản phẩm viên đại tràng Anvida, người anh này chia sẻ là anh ấy còn bị nặng hơn anh Huy, trước đây đã bị đại tràng gần 10 năm, nay anh ấy nay đã ổn định, khuyên anh Huy dùng thử xem sao vì cũng là thể đại tràng co thắt hư hn tiêu chảy.

Cũng là lần đầu gặp gỡ, gặp được người cùng cảnh ngộ, coi như cái duyên kì ngộ, anh cũng tin tưởng tìm hiểu. Tìm hiểu kĩ thông tin anh thấy được Viên đại tràng Anvida chứa 5 vị thảo dược Mộc hoa trắng, mộc hương, hoàng liên, thương truật, hoắc hương có rất nhiều tác dụng tốt cho tiêu hóa. Hơn nữa, mấy vị Hoàng liên, Hoắc hương, Mộc hương lại tốt cho tế bào gan, hỗ trợ làm gan tăng tiết dịch mật để làm cho môi trường đại tràng cân bằng. Tìm hiểu nhiều bài thuốc nam chữa đại tràng, anh Huy được biết lợi mật- hỗ trợ bệnh đại tràng là một giải pháp rất mới được một PGS Trường Dược Hà Nội nghiên cứu và áp dụng rất thành công đã hơn 30 năm. Có thể đây là một nghiên cứu đột phá giúp thay đổi cách chữa đại tràng của nhiều người.

Sản phẩm đã có bán ở nhiều nhà thuốc nên anh tin tưởng hơn, Khánh Huy quyết tâm sang tận nhà thuốc ở quận bên để tìm kiếm, đi 12 km để có được giải pháp cho hơn 1 mét đại tràng của mình.

Nhận thấy vấn đề không chỉ ở đại tràng, bệnh của anh là do cả một quá trình căng thẳng và ăn uống không điều độ, anh phải thay đổi chế độ sinh hoạt, phải thay đổi, phải quyết tâm kiên trì thì mới có được kết quả. Và nỗ lực nào cũng có đền đáp xứng đáng.

Hai người bớt bệnh, gấp đôi niềm vui

Anh cho biết từ 31/05/2016, anh đã trở thành "chuyên gia đại tràng" khi đã chia sẻ cho rất nhiều người dùng Anvida. Một người bạn trong đó của anh Huy là anh Trần Trung ở Thành phố Vinh, Nghệ An. Anh Huy chia sẻ cách dùng của Anvida và chế độ ăn uống kiêng khem thật tỉ mỉ, sau đó anh Trần Trung cách đây không lâu đã chia sẻ kết quả rất tốt trên Anvida.vn.

Hai anh Trần Khánh Huy và anh Trung Trần đều là những người trẻ, sớm bị bệnh viêm đại tràng co thắt nhưng đã tin tưởng nhau, làm quen và mách nhau cách thoát khỏi bệnh đại tràng, các anh nay đã trở thành những người bạn tốt của nhau. Ấy, đôi khi cũng là cái duyên, có cùng bệnh thì cũng có hội có phường, những người cùng hoàn cảnh bỗng xích lại gần nhau, trao nhau niềm tin và kinh nghiệm để cùng thoát khỏi căn bệnh nhiều phiền toái.

g34tyw43ty.jpg

Anh Trần Trung

Tạm biệt anh Khánh Huy, chúng tôi vẫn không quên lời cảm ơn của anh nhắn gửi: “ Cảm ơn rất nhiều, vẫn còn rất nhiều người bệnh đại tràng như mình, mình sẽ giới thiệu viên đại tràng Anvida đến nhiều người bệnh hơn, chỉ mong là nhiều người không còn bị bệnh”.

Qủa thật, đời thay đổi khi ta dám thay đổi, thay đổi cách sống và cách tiếp cận mới để có một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn, tạm biệt những ngày khổ sở vì bệnh đại tràng. Ngay lúc này đây, tôi vẫn nhớ những bệnh nhân của mình, những bệnh nhân nay đã không còn là bệnh nhân nữa, nụ cười các anh chị thật hiền mà ánh mắt chưa bao giờ vui đến thế.

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

> Vì sao Viên đại tràng Anvida được nhiều người bệnh đại tràng tin tưởng

> Đột phá trong nghiên cứu hỗ trợ điều trị viêm đại tràng mạn tính

> Hành trình hơn 30 năm giải thoát cho những người "đi tù một nửa"

●Tổng đài: 1900.0391 hoặc 0913660088


Băn khoăn lo lắng chỉ làm bệnh nặng thêm!

ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn tốt nhất từ Bác sĩ, Dược sĩ của Anvida

(Chúng tôi tiếp nhận và tư vấn cho hơn 200 người mỗi ngày)


Chuyên mục: Tin tức


Tin mới cập nhật


Thảo luận