Hành trình 30 năm nghiên cứu bài thuốc đại tràng của người thầy trường Thuốc - Viên đại tràng ANVIDA

Hành trình 30 năm nghiên cứu bài thuốc đại tràng của người thầy trường Thuốc

Thứ 3, 11/10/2016 | 14:45

Dày công nghiên cứu, khéo léo chắt lọc tinh túy của y học cổ truyền, kết hợp với kiến thức y học hiện đại. PGS. TS LY Phùng Hòa Bình đã tìm ra bài thuốc giải quyết căn bệnh viêm đại tràng, giúp hàng nghìn bệnh nhân tìm lại niềm vui cuộc sống.

>> Bệnh đại tràng muốn thoát khỏi: “Nghĩ ngược lại, làm khác đi”

Trăn trở của người thầy thuốc với phiền toái của người bệnh

Đam mê với y học cổ truyền, tâm huyết với nghề thầy thuốc và mong muốn chữa bệnh cho nhiều bênh nhân, PGS.TS Lương y Phùng Hòa Bình- nguyên trưởng bộ môn dược cổ truyền, đại học Dược Hà Nội không chọn con đường kinh doanh dược phẩm mà mở phòng khám để chữa bệnh cho mọi người. Trong quá trình hơn 30 làm nghề ông đã tạo ra 40 bài thuốc áp dụng thành công rất nhiều căn bệnh, trong đó có cả những căn bệnh mà Tây y chưa thể điều trị dứt điểm như viêm da cơ địa, viêm mũi dị ứng… trong đó có cả bệnh lý viêm đại tràng.

Theo PGS Bình, bệnh đại tràng gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Các triệu chứng nổi bật của bệnh như đau bụng, đầy hơi, tiêu chảy khiến người bệnh gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt. Giáo sư Bình kể, trong suốt 30 năm trên lâm sàng đối với căn bệnh này, ông đã gặp rất nhiều bệnh nhân, lắng nghe rất nhiều câu chuyện về căn bênh đại tràng. Có người sụt từ 44kg xuống 37kg chỉ vì viêm đại tràng, cũng có trường hợp bệnh nhân chỉ cần ăn 1 cộng rau sống là đi ngoài liên tục, có bệnh nhân đi đâu cũng phải mang theo cuộn giấy vệ sinh…

pgs-phung-hoa-binh-co-che-tang-tiet-mat

PGS.TS LY Phùng Hòa Bình

Nguyên Trưởng bộ môn Dược cổ truyền Đại học Dược Hà Nội

Tâm huyết với nghề, cảm thông với những phiền toái của người bệnh viêm đại tràng, ông luôn mang trong lòng một nỗi trăn trở, làm thế nào để có thể tạo ra một bài thuốc giải quyết bệnh, giúp các bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt, ăn uống bình thường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chính từ những trăn trở, băn khoăn đó PGS. TS Phùng Hòa Bình đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu y học cổ truyền , đồng thời phát triển chúng dựa trên các nghiên cứu của y học hiện đại, kết hợp với kiểm nghiệm thực tế kết quả lâm sàng 30 năm qua. Cuối cùng, đã tạo ra bài thuốc toàn diện dựa trên cơ chế ới – cơ chế tăng tiết mật cân bằng đi sâu vào bệnh đại tràng từ căn nguyên gây bệnh, mở ra cơ hội lớn giải quyết bệnh lí này từ gốc rễ.

Vì sao tăng tiết mật lại là đột phá trong hỗ trợ điều trị bệnh lí đại tràng


tang-tiet-mat-can-bang.jpg

Tăng tiết mật cân bằng - cơ chế mới dành cho người bệnh đại tràng mạn tính

Chia sẻ với chúng tôi, PGS. TS Phùng Hòa Bình cho biết: “Hơn 30 năm qua, tôi đã sử dụng bài thuốc do tôi tạo ra từ việc kế thừa bài thuốc do tiền nhân để lại để giúp cho hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi sự phiền toái của bệnh viêm đại tràng. Dù vậy, đây vẫn là con số còn hết sức khiêm tốn so với tổng số hàng triệu người mắc bệnh viêm đại tràng ở nước ta". Và để phương thuốc của mình giúp ích được cho nhiều người bệnh hơn nữa, Thầy đã cố gắng chia sẻ phương pháp của mình trong các hội thảo đông y, mong muốn các công thức của mình đến với nhiều người bệnh hơn, tối ưu công thức và dạng dùng phù hợp, đáp ứng mong mỏi nhu cầu chữa bệnh và XUA ĐI PHIỀN TOÁI ĐẠI TRÀNG.

Bằng việc vận dụng các vị dược liệu của dân tộc, nguyên lí khoa học, chủ đạo với việc tăng tiết mật và chú ý đến chức năng gan, các bài thuốc của PGS.TS Phùng Hòa Bình có thể giúp:

- Khắc phục các triệu chứng đi ngoài nhiều lần trong ngày

- Hỗ trợ điều trị giảm các cơn đau bụng quặn, âm ỉ

- Giảm đầy hơi, chướng bụng

- Chống viêm loét, phục hồi niêm mạc đại tràng

- Cân bằng pH đại tràng tạo môi trường cho hệ khuẩn hoạt động thuận lợi.

Hi vọng những bài thuốc của PGS. TS Phùng Hòa Bình sẽ được áp dụng rông rãi, và riêng với bệnh lí đại tràng bạn có thể tìm hiểu sản phẩm có công thức giúp tăng tiết mật cân bằng TẠI ĐÂY ANVIDA.VN

Hãy gọi đến tổng đài tư vấn 1900 0391 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa…

Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống!

>> Đột phá trong nghiên cứu hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mạn tính

>> Cuộc sống vẫn tươi đẹp: Tạm biệt căn bệnh đại tràng sau 5 năm dài khổ sở

Chuyên mục: Tin tức, Gặp Thầy - Gặp Thuốc


Tin mới cập nhật


Thảo luận