Đột phá trong nghiên cứu hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng mạn tính

Thứ 3, 11/10/2016 | 11:42

Qua nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia tại Dược phầm Anvy đã đã tìm ra mối liên quan mật thiết giữa bệnh đại tràng và  yếu tố nội sinh trong cơ thể.

Đây là nền tảng cơ sở lý thuyết chặt chẽ cho việc kế thừa và phát triển bài thuốc cổ truyền của dân tộc trong việc hỗ trợ điều trị viêm đại tràng mạn tính, xua tan đi phiền toái mà người bệnh phải chịu đựng nhiều năm.

dot-pha-trong-nghien-cuu-dieu-tri-viem-dai-trang-man-tinh.jpg

Mối quan hệ mật thiết giữa yếu tố nội sinh và đại tràng

Yếu tố nội sinh gồm: Dịch mật, dịch tụy và dịch ruột ngoài chức năng chuyển hóa chất béo, giúp cơ thể hấp thu các nhóm vitamin tan trong dầu, muối mật giúp duy trì nhu động ruột già (đại tràng) còn có chức năng cân bằng môi trường ruột non, điều hòa nhu động ruột và kích thích tiêu hóa.

Từ đó tạo môi trường thuận lợi cho các nhóm enzym và lợi khuẩn đường ruột hoạt động, tăng khả năng tiêu hóa và hấp thu thức ăn ở ruột non và đại tràng. Dịch mật và dịch tụy có pH kiềm, giúp trung hòa lượng acid dư thừa trong khối thức ăn từ dạ dày đi xuống, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tái tạo lại lớp niêm mạc bị tổn thương ở bệnh nhân viêm đại tràng mạn tính

Điều hoa nội sinh - Đột phá mới

Hiện nay, các phương pháp hỗ trợ điều trị và các sản phẩm trên thị trường đều không chú ý tới những yếu tố trên, mà chỉ tập trung giải quyết phần ngọn như cải thiện sức khỏe tỳ vị, giảm các triệu chứng khó chịu bệnh đại tràng hay bổ sung lợi khuẩn mà bỏ qua vai trò tự điều hòa của cơ thể. Điều đó lý giải tại sao người bệnh uống bao nhiêu thuốc cũng chỉ đỡ, chứ không khỏi bệnh hoàn toàn. Một số người bệnh luôn sống cùng bệnh với suy nghĩ “sống cùng thuốc”.

Theo y học cổ truyền, can chủ sơ tiết tức là gan điều chỉnh sự tiết mật của cơ thể. Khi can tỳ bất ổn sẽ gây ra chứng rối loạn tiêu hóa. Chúng ta có thể thấy các bệnh nhân đại tràng thường có triệu chứng điển hình là: cơn đau quặn bụng, bị tiêu chảy khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, rau sống, thủy hải sản và các đồ ăn lạnh, tanh.

Điều này cho thấy quá trình điều chỉnh sự tiết dịch ở bệnh nhân đại tràng bị rối loạn. Dịch tiêu hóa không hoàn thành chức năng của mình gây ra phiền toái ở đại tràng: Đau bụng, rối loạn đại tiện, rối loạn tính chất phân là các triệu chứng khiến bệnh nhân mệt mỏi và gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống.


Tăng tiết mật cân bằng - Cơ chế đột phá hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng

Một vấn đề đáng lưu ý nữa, hoạt động của các nhóm lợi khuẩn và các enzym tiêu hóa ở đại tràng phụ thuộc vào: độ ẩm, nhiệt độ, cơ chất và độ pH đường ruột. Khi một trong các yếu tố này gặp rối loạn, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các nhóm lợi khuẩn và enzym làm suy giảm sức khỏe tiêu hóa. Vì vậy, khi điều trị bệnh viêm đại tràng mạn tính cần chú ý điều tiết hài hòa các vấn đề này.

Qua nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia cho biết: “Điều trị bệnh đại tràng cần một cơ chế hoàn chỉnh, đa tác động, vừa điều trị triệu chứng, vừa giải quyết nguyên nhân, có như vậy mới duy trì được sức khỏe đại tràng ổn định”.

Nắm bắt được các nguyên lý đó, các chuyên gia tại Dược Anvy  xây dựng thành công cơ chế “Điều hòa nội sinh” và nguyên tắc hỗ trợ điều trị kết hợp các vị thuốc giúp kiện tỳ vị, hóa thấp, hành khí, kháng khuẩn chống viêm và gia giảm phù hợp với cơ địa người Việt từ bài thuốc cổ để hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng. Sáu vị thuốc được ông kết hợp tài tình là: Mộc hương, Bạch truật, Trữ ma căn, Chỉ thực, Hậu phác, Xuyên tâm liên. Bản thân công thức vẫn còn nhiều bí quyết với phương pháp chế biến, sao tẩm đặc biệt của dược liệu trước khi chiết xuất, đảm bảo tác dụng tối đa của 6 vị thuốc.

Công thức 6 vị dược liệu giúp cân bằng môi trường đại tràng.

  • Mộc hương - vị thuốc giúp hành khí: Giúp lưu thông khí ở vị tràng, loại bỏ cảm giác đầy hơi chướng bụng và các cơn đau quặn do co thắt ruột.
  • Xuyên tâm liên hóa thấp: Giúp tăng cường hấp thu dịch nhầy, nước từ ruột vào cơ thể làm khắc phục triệu chứng ỉa chảy, giúp phân khô và đóng thành khuôn.
  • Trư ma căn - Chỉ thực - Bạch truật: phục hồi, cải thiện chức năng tiêu hóa thức ăn. Đồng thời, tạo môi trường thuận lợi cho hệ vi khuẩn cộng sinh, kích thích hoạt động của men tiêu hóa tại đại tràng.
  • Bạch truật  - Xuyên tâm liên: cặp đôi có tác dụng chống viêm loét, hỗ trợ điều trị các vết viêm loét từ sâu bên trong.
  • Mộc hương - Xuyên tâm liên - Hậu phác: có tác dụng kháng khuẩn, bảo vệ đại tràng khỏi các loại vi khuẩn gây bệnh.

5 dược liệu được PGS. TS Phùng Hòa Bình áp dụng cho liệu pháp tăng tiết mật cân bằng

Liệu pháp cân bằng nội sinh giúp  đảm bảo 2 yếu tố quan trọng trong điều trị bệnh là tính khoa học, tinh hoa y học cổ truyền

Tổng đài: 19000391 hoặc 0931160088

Nếu còn băn khoăn lo lắng về tình trạng bệnh của mình

Đăng ký ngay nhận tư vấn từ chuyên gia

(Chúng tôi tiếp nhận và tư vấn cho hơn 200 người mỗi ngày)

Chuyên mục: Tin tức, Tăng tiết mật cân bằng


Tin mới cập nhật


Thảo luận