Đông y có chữa được bệnh viêm đại tràng không? - Viên đại tràng ANVIDA

Đông y có chữa được bệnh viêm đại tràng không?

Thứ 2, 07/3/2016 | 08:26

CÂU HỎI: Bác sĩ cho mình hỏi đông y có chữa được bệnh viêm đại tràng không? Trên thị trường hiện nay có thuốc đông y nào điều trị viêm đại tràng không?

TRẢ LỜI: Chào bạn

Đông y điều trị bệnh viêm đại tràng dựa trên nguyên tắc bổ tỳ, ích tràng, thanh nhiệt, hóa thấp.

  • Bổ tỳ: Tỳ giúp vị tiêu hóa, và vận hóa tinh khí thủy cốc đến các tạng. Khi bệnh viêm đại tràng gây ra do tỳ hư thì ta cần có các biện pháp làm bổ tỳ, giúp hỗ trợ cho hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.
  • Ích tràng: Khi tràng bị tổn thương sẽ không vận động được tốt như thường nữa, nên phải bổ sung cho tràng các chất bổ để hỗ trợ và bổ sung quá trình hoạt động của tràng.

dong-y-co-chua-duoc-benh-viem-dai-trang-khong

  • Thanh nhiệt: Ý là thanh nhiệt giải độc, khi bị nhiễm độc theo đông y cần được thanh nhiệt giải độc sử dụng các vị thuốc như mộc hoa trắng.
  • Hoạt huyết, hóa ứ: Khí huyết ứ trệ gây ra các triệu chứng viêm đại tràng vì vậy điều trị cần điều trị tận gốc các cơn đau.
  • Hóa thấp: bao gồm các vị thuốc như phuơng hương hóa trọc, ôn đắng táo thấp như… dùng cho các chứng bệnh như người ăn ít, mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng ợ hơi.

Bài thuốc của đông y thường có đủ các vị có tác dụng trên. Vị thuốc hay dùng để điều trị viêm đại tràng là mộc hương, thương truật, mộc hoa trắng, hoắc hương, hoàng liên. Hiện nay trên thị trường có 1 số sản phẩm đông y hỗ trợ điều trị viêm đại tràng rất tốt như viên đại tràng anvida. Anvida dựa trên cơ chế lợi mật điều hòa hoạt động tiêu hóa của cơ thể. Bạn có thể tham khảo sản phẩm này.

Chuyên mục: Gặp Thầy - Gặp Thuốc


Tin mới cập nhật


Thảo luận