Dịch mật hỗ trợ hoạt động bài tiết của đại tràng - Viên đại tràng ANVIDA

Dịch mật hỗ trợ hoạt động bài tiết của đại tràng

Thứ 2, 18/1/2016 | 16:02

Như chúng ta đã biết, dịch mật đóng vai trò quan trọng trong tiêu hóa, đặc biệt với chức năng tiêu hóa ở ruột non. Tuy nhiên, vai trò của dịch mật trong tiêu hóa ở đại tràng cũng không kém phần quan trong nhưng lại rất ít người biết tới và quan tâm. Bài viết này sẽ đề cập tới tác dụng của dịch mật hỗ trợ cân bằng tiêu hóa ở đại tràng.

>> Tác dụng của dịch mật với hệ tiêu hóa

tui-mat-2.jpeg

Đại tràng hay còn gọi là ruột già có hình chữ U ngược, có chức năng tiêu hóa phần thức ăn còn lại khi đi qua ruột non. Quá trình đó gồm quá trình tái hấp thu, lên men và lên men thối. Các quá trình này chỉ bình thường khi các thành phần dịch tiêu hóa đại tràng được điều hòa. Và ngược lại sẽ gây bất ổn gây bệnh lí đại tràng.

Tại đại tràng, mật có tác dụng nhũ hóa lipid, tiêu hóa nốt các lipid còn lại chưa được tiêu hóa ở ruột non giúp cơ thể hấp thu lipid. Mật với nồng độ muối mật cao giúp quá trình tái hấp thu nước ở đại tràng, từ đó làm mền phân, hỗ trợ cho quá trình đại tiện. Mật chứa các muối mật giúp cân bằng pH, tạo môi trường thuận lợi cho hệ ezym và hệ vi khuẩn tại đại tràng hoạt động hiệu quả. Ngoài ra mật còn giúp nhu nhuận đại tràng trong các trường hợp bị tiêu chảy.

dich-mat-ho-tro-hoat-dong-bai-tiet-cua-dai-trang

Khi thiếu mật ở đại tràng, chức năng tiêu hóa của nó vị ảnh hưởng đáng kể. Lượng mỡ không được tiêu hóa ở ruột non cũng không thể tiêu hóa ở đại tràng khi bị thiếu mật. Mỡ và một số chất khác khi không được tiêu hóa sẽ ảnh hưởng tới môi trường của đại tràng gây ra rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn và hay gặp nhất là bệnh tiêu chảy.

Thiếu mật ở đại tràng làm môi trường pH của đại tràng bị thay đổi do trong dịch mật có các muối mật, NaHCO3 có thể giúp trung hòa acid dịch vị HCl. Từ đó làm ảnh hưởng tới hoạt động của hệ enzyme và hệ vi khuẩn ở đại tràng. Thức ăn không được phân giải đầy đủ gây rối loạn tiêu hóa, tạo cho người bệnh cảm giác đầy bụng đau quặn, và nặng hơn có thể dẫn tới tiêu chảy.Khi lượng mật tiết ra không đủ đại tràng của con người không thể hoạt động nhu nhuận như bình thường. Trong dịch mật có các muối mật tham gia vào quá trình tái hấp thu nước ở đại tràng. Khi thếu mật, quá trình tái hấp thu nước bị ảnh hưởng dẫn tới quá trình tạo phân gặp khó khăn. Phân ở các bệnh nhân này thường khô và cứng, dẫn tới hiện tượng táo bón.

Có thể thấy dịch mật đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tiêu hóa ở đại tràng. Để cơ thể khỏe mạnh, dịch mật tiết ra phải cân bằng với như cầu sử dụng của cơ thể. Nhận thây mối liên quan này PGS.TS Phùng Hòa Bình đã dày công nghiên cứu sử dụng hỗ trợ iều trị hiệu quả trên rất nhiều bệnh nhân đưa ra bài thuốc kết hợp các vị dược liệu có tác dụng hỗ trợ tăng tiết dịch mật rất hiệu quả.

Tìm hiểu sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh lí đại tràng hiệu quả nhờ dịch mật TẠI ĐÂY.

Hãy gọi đến tổng đài tư vấn 1900.0391 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa,…

Chuyên mục: Bệnh lý đại tràng theo phép biện chứng Đông Y, Tin tức


Tin mới cập nhật


Thảo luận