Dịch mật hỗ trợ cân bằng chức năng tiêu hóa - Viên đại tràng ANVIDA

Dịch mật hỗ trợ cân bằng chức năng tiêu hóa

Thứ 2, 18/1/2016 | 12:00

Mật là một dịch tiêu hóa đóng vai trò tiêu hóa các chất như lipid, vitamin tan trong lipid. Ngoài ra dịch mật cong có vai trò như một chất tạo môi trường lý tưởng cho hệ enzyme và hệ vi khuẩn đường ruột hoạt động do pH của dịch mật. Hơn nữa, các muối mật trong dịch mật có vai trò quan trọng trong việc tái hấp thu nước giúp nhu nhuận đường ruột và đại tràng.

>> Dịch mật hỗ trợ hoạt động bài tiết của đại tràng.

Sinh lý bài tiết mật:

Mật là sản phẩm bài tiết của tế bào gan. Sau khi bài tiết, mật theo các ống mật đổ vào túi mật. Tại túi mật, mật được cô đặc, rồi được đổ xuống tá tràng cùng với dịch tụy. Mật được bài tiết khoảng 0,5 lit/ngày. Mật là chất lỏng trong suốt, màu xanh hoặc vàng pH hơi kiềm (7-7,7).

tui-mat-6.jpeg

Thành phần của mật bao gồm các muối mật, sắc tố mật, cholesterol

Muối mật:

Có tác dụng nhũ tương lipid giúp hấp thu các acid béo, monoglycerid, cholesterol. Qua đó cũng giúp hấp thu các vitamin tan trong lipid như A,D,E,K. Khi thiếu muối mật sự hấp thu các chất này giảm xuống. Ngoài ra, muối mật còn giúp cho Cholesterol tan dễ dàng trong dịch mật để chống sỏi mật.

Cholesterol:

Cholesterol là nguyên liệu để sản xuất muối mật. Đồng thời nó cũng giúp điều hòa lượng cholesterol trong máu.

Sắc tố mật:

Sắc tố mật sinh ra trong quá trình chuyển hóa hemoglobin ở gan, được bài tiết vào ruột. Sắc tố mật làm phân có màu vàng. Khi bị tắc mật, sắc tố mật không đi được xuống ruột mà bị hấp thụ trở lại vào máu và bài tiết ra ngoài nước tiểu gây ra các triệu chứng:

Phân màu trắng, da và niêm mạc vàng, nước tiểu vàng sậm.

Điều hòa bài tiết mật

Mật được điều hòa bài tiết do hai cơ chế

Cơ chế thần kinh

Do dây thần kinh X dưới tác dụng của 2 loại phản xạ điều hòa việc bài tiết mật

Cơ chế thể dịch

Do hai hormone secretin và pancreozymin

Vai trò hỗ trợ cân bằng của dịch mật trong tiêu hóa

Dịch mật có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa toàn cơ thể đặc biệt tiêu hóa ruột non và trong đó có cả tiêu hóa đại tràng. Đóng vai trò quan trọng quyết định việc tiêu hóa các chất béo, Lipid, hấp thu các vitamin A, D, E...

Vi Khuẩn muốn hoạt động cần có 4 yếu tố thuận lợi như nhiệt độ, độ ẩm, cơ chất, PH môi trường, trong đó nhiệt độ, độ ẩm thì cơ thể có thể tự điều chỉnh được. Nếu trong 4 bài thiếu 1 yếu tố thôi thì hệ khuẩn đã không thể hoạt động và phát huy tác dụng. Dịch mật có PH kiềm( 7,7) có tác dụng cân bằng PH và tạo môi trường thuận lợi nhất cho hệ khuẩn trong đại tràng hoạt động và phát huy hiệu quả hoạt đông.

tui-mat-5.jpeg

Vì vậy mật đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ việc tiêu hóa thức ăn của con người. Khi có bất kỳ yếu tố nào ảnh hưởng tới quá trình bài tiết mật như bệnh lý, thực phẩm,…sẽ gây ra các bất thường cho cơ thể. Điển hình nhất là rối loạn tiêu hóa, và hay gặp nhất trong bệnh nhân bị viêm đại tràng. Bệnh nhân đại tràng, khi ăn các thức ăn nhiều mỡ, tanh sẽ bị tiêu chảy một phần là do quá trình tiết mật của cơ thể. Liệu pháp tăng tiết mật cân bằng ra đời giúp quá trình tiết mật của cơ thể hài hòa với nhu cầu của nó.

Cơ chế tăng tiết mật cân bằng sẽ giải pháp giúp kích thích hỗ trợ chức năng gan đưa lại sức khỏe đại tràng lâu dài. Giúp cơ thể tự điều chỉnh loại bỏ bệnh lí đại tràng.

Tìm hiểu sản phẩm có được khả năng hỗ trợ tăng tiết dịch mật để giúp người bệnh giải quyết hiệu quả viêm đại tràng cấp và mạn tính TẠI ĐÂY.

Hãy gọi đến tổng đài tư vấn 1900.0391 để được các chuyên gia tư vấn về bệnh đại tràng: viêm đại tràng, Đại tràng co thắt, Hội chứng ruột kích thích, rối loạn tiêu hóa,…

Chuyên mục: Bệnh lý đại tràng theo phép biện chứng Đông Y, Tin tức


Tin mới cập nhật


Thảo luận