20 năm đại tràng đeo đẳng, tôi chẳng thể ngờ mình có được ngày hôm nay

Thứ 7, 09/12/2017 | 16:19

Sống gần cả một đời người, thời trẻ chiến đấu ngoài sa trường, thời bình về vui thú dạy học, nên dù chịu sự hành hạ của căn bệnh đại tràng mãn tính hơn 20 năm qua, ông Hoàng Hữu Phương, thường trú tại số nhà 132-134 đường Xuân Đỗ, phường Cự Khối, Long Biên, Hà Nội vẫn luôn tâm niệm: mình sống ngày nào là phải sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

“Độc chiêu” để cầm cự với bệnh đại tràng mạn tính

Với phương châm sống đó nên ngoài việc chăm sóc cho mảnh vườn nhỏ ở nhà, ông Phương còn tham gia tích cực vào những công việc xã hội khác như: sinh hoạt tổ dân phố, hội cựu chiến binh… Từng là một thầy giáo trước khi lên đường nhập ngũ, sau khi hòa bình lập lại, ông Phương còn đứng lớp để giảng dạy về chữ Hán nôm, một môn học mà theo ông Phương là rất có ích đối với những người muốn nghiên cứu, tìm hiểu sâu về văn hóa, lịch sử dân tộc nước nhà.

Trong căn nhà nhỏ của ông Phương, chúng tôi rất ấn tượng với tủ sách lớn ở gian nhà chính của ông, hàng ngày ông vẫn thường đọc sách, hai chủ đề mà ông Phương yêu thích và nghiền ngẫm nhiều nhất đó là Phật giáo và Y dược cổ truyền. Đọc sách, viết chữ Hán, tu tập Phật pháp hàng ngày là cách ông tu dưỡng, giữ cho tâm mình bình an, luôn hướng đến sống đẹp, tích cực hơn mỗi ngày trong cuộc đời.

chu-hoang-huu-phuong-cu-khoi-long-bien-ha-noi-jpg_full.jpg

Ông Hoàng Hữu Phương, người cựu chiến binh đồng thời cũng là một thầy giáo Hán Nôm

Trong khi bao nhiêu năm nay ông Phương luôn hướng đến mục tiêu: sống vui, sống khỏe, sống có ích thì như một bức tường, bằng nhiều cách khác nhau, căn bệnh đại tràng mạn tính nhiều năm qua lại luôn tạo ra những rào cản vô hình, ngăn trở ông Phương thực hiện những mục đích sống của mình. Ông Phương chia sẻ: “Khó khăn nhất là vấn đề ĐI NGOÀI, không chủ định được, hoàn toàn KHÔNG CHỦ ĐỊNH được, nó chỉ có dấu hiệu trong vòng NỬA PHÚT đồng hồ là phải đi ngoài ngay rồi ”.

Phải ra ngoài công tác xã hội nhiều nên để thích ứng với việc tiêu chảy nhiều lần trong ngày nên khi nào đi ra khỏi nhà, ông Phương cũng đều mang theo ... một cuộn giấy vệ sinh. Mặc dù là người rất cẩn thận như vậy, nhưng đôi lúc, những tình huống trớ trêu vẫn xảy ra… Ông Phương tâm sự trong sự bùi ngùi: “Dù sẵn mang trong người ý chí, nghị lực của một người lính, nhưng nếu không có sự cảm thông, giúp đỡ của bạn bè, đồng chí, tôi cũng đã không thể tham gia vào những công tác xã hội mà tôi yêu thích như bấy lâu nay”.

Chu Phuong10.jpg

Dù bệnh đại tràng phiền toái nhưng ông vẫn cô gắng tham gia công tác xã hội

TÔI SẼ DÙNG, TẤT CẢ NHỜ CÔ

Chưa một ngày nào ông nguôi ý chí thoát khỏi nỗi đeo đẳng bệnh đại tràng, suốt hơn 20 năm qua, ông Phương vẫn luôn dành thời gian và công sức nghiên cứu tài liệu cũng như tìm đến các cơ sở y tế từ Đông y đến Tây y để thăm khám và chữa bệnh. Bất chấp những nỗ lực không biết mệt mỏi của ông Phương, kết quả với bệnh đại tràng đạt được cũng chỉ mang tính tạm thời.

Ông Phương vui vẻ kể lại: “Cuối cùng Trời xanh cũng có mắt. Vào một ngày tháng 12/2016 vừa qua, như thường lệ hàng tuần tôi đều ghé qua nhà thuốc Quang Minh ở đường Ngô Xuân Quảng để mua một vài loại thuốc cầm tiêu chảy nhưng hôm ấy được cô Nhung bán thuốc giới thiệu cho tôi sản phẩm với một liệu pháp mới- Tăng tiết mật cân bằng của PGS trường Dược mà nhà thuốc mới nhập về. Cô dược sĩ nói rằng liệu pháp này giúp cân bằng môi trường đại tràng làm bệnh đại tràng loại bỏ được lâu dài. Tôi nghe chưa hiểu lắm nhưng được cô dược sĩ khuyên dùng nên tôi quyết định " TÔI SẼ DÙNG, TẤT CẢ NHỜ CÔ". Quan trọng với tôi vì đó sản phẩm là nam dược nên tôi vui hơn vì sẵn tôi vốn rất thích y dược cổ truyền, lớp tuổi của tôi rất sợ dùng thuốc tây vì cơ thể cũng không còn khỏe để chịu được nhiều tác dụng phụ nữa. Cô ấy còn nói rằng, thấy có nhiều khách hàng có phản hồi tốt nên mạnh dạn cũng thêm tin tưởng, tuy vậy cũng chua biết ra sao". Và rồi kết quả đến, ông Phương mừng khôn siết, giống như vừa chiến thắng một trận đánh lớn, như rũ bỏ được nỗi lo ngàn gánh.

Ông vui tính kể :“ Trước tôi "thích" mang giấy vệ sinh bên mình, giờ không thích nữa ”, ông cười. Bao nhiêu năm vật vã bệnh tật, giờ ông có thể thoái mái tham gia những hoạt động mà ông vui thú tuổi già, cảm thấy con người như trẻ ra thêm 20 tuổi.

Ông nói rằng mình chẳng phải bác sĩ, dược sĩ nhưng khi gặp được người bệnh đại tràng giống mình, ông có thể nói rất nhiều về liệu pháp Tăng tiết mật căn bằng – như một chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa mới cho cuộc đời ông.

>>TÌM HIỂU PHƯƠNG PHÁP TĂNG TIẾT MẬT CÂN BẰNG GIÚP ÔNG PHƯƠNG LOẠI BỎ BỆNH ĐẠI TRÀNG

BẠN SẼ THOẢI MÁI ĐẾN THẾ NÀO KHI THOÁT KHỎI BỆNH ĐẠI TRÀNG ?

ĐĂNG KÝ NGAY để được tư vấn tốt nhất từ Bác sĩ, Dược sĩ của Anvida

(Chúng tôi tiếp nhận và tư vấn cho hơn 200 người mỗi ngày)

Chuyên mục: Tin tức


Tin mới cập nhật


Thảo luận